Hội thảo: Bảo tàng với hoạt động giáo dục, trải nghiệm và kết nối lữ hành – trường học

Thứ hai - 24/10/2016 16:30 1.421 0
Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế tham dự và trình bày báo cáo chuyên đề liên quan tại Hội thảo: "Bảo tàng với hoạt động giáo dục, trải nghiệm và kết nối lữ hành – trường học" tại thành phố Thái Nguyên.
Hội thảo: Bảo tàng với hoạt động giáo dục, trải nghiệm và kết nối lữ hành – trường học
Hội Thảo Bảo tàng với hoạt động giáo dục, trải nghiệm và kết nối lữ hành, trường học mang ý nghĩa thiết thực với hoạt động bảo tàng, nhằm đánh giá, tìm ra giải pháp hữu hiệu để thu hút các đối tượng công chúng tham quan, tiếp cận bảo tàng như một ngôi trường giáo dục thứ hai, phù hợp với từng loại hình bảo tàng. Bên cạnh đó với mong muốn sẽ tăng cường kết nối giữa Bảo tàng với các tua lữ hành du lịch và các trường học đến bảo tàng.

Nội dung tham luận tai hội thảo gồm các vấn đề chính: kinh nghiệm từ các bảo tàng quốc tế và các thế hệ đi trước; kinh nghiệm và kết quả đã đạt được về hoạt động giáo dục, trải nghiệm và kết nối lữ hành ở một số bảo tàng, đánh giá cách tiếp cận của các doanh nghiệp du lịch – lữ hành với hoạt động của bảo tàng, thương hiệu để trở thành điểm đến hấp dẫn các tour,…

Bên cạnh đó, Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế đã được giao lưu, trao đổi và chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác hoạt động bảo tàng từ các nhà chuyên môn, các bảo tàng có bề dày kinh nghiệm. Trên cơ sở đó, giúp hoàn thiện dần kỹ năng để công tác hoạt động giáo dục cộng đồng ở bên ngoài trường học.

Tác giả bài viết: Anh Thư

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây