Đại hội đại biểu Trung ương Hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2012-2017)

Thứ tư - 31/10/2012 15:49 724 0
Ngày 30-10 tại Hà Nội, Trung ương Hội nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam (SEARAV) đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam lần thứ III (nhiệm kỳ 2012-2017). SEARAV được thành lập theo Quyết định số 563/QĐ-TT ngày 20-8-1996, của Thủ tướng Chính phủ.
Kể từ khi thành lập đến nay, SEARAV đã có nhiều hoạt động tích cực, đóng góp trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, phổ biến kiến thức về Đông Nam Á và ASEAN, dịch vụ khoa học và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt trong các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, bảo vệ tài nguyên môi trường trong giáo dục đào tạo...

Tại Đại hội, TS. Trần Quốc Trị - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký SEARAV đã báo cáo tổng kết hoạt động của SEARAV nhiệm kỳ II và phương hướng nhiệm kỳ III. Trong những năm qua, nhiều viện, trung tâm của SEARAV đã có những đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị thực tiễn, đóng góp vào sự nghiệp pháp triển kinh tế - xã hội của đất nước cũng như hội nhập quốc tế và khu vực. Đặc biệt, một số đề tài nghiên cứu được các viện phối hợp với một số trường đại học danh tiếng của nước ngoài như Đại học Boston - Mỹ, Quỹ Ford Foundation và IDIC - Hà Lan… Cùng ngày, Đại hội nhất trí thông qua bầu 17 đại biểu vào Ban Thường vụ, trong đó GS.TS Phạm Đức Dương tái đắc cử chức Chủ tịch Hội; TS. Trần Quốc Trị tái đắc cử chức Phó chủ tịch Hội kiêm Tổng thư ký.

Tác giả bài viết: Quốc Bình

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây