Triển lãm Công nghệ Giáo dục Quốc tế BESS 2019

Thứ sáu - 08/03/2019 10:39 1.173 0
Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế tham dự triển lãm Công nghệ giáo dục BESS 2019 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 05,06/03/2019. BESS Việt Nam 2019 là nơi giới thiệu giải pháp, trưng bày sản phẩm và dịch vụ công nghệ giáo dục tiên tiến trên thế giới và trong nước, mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước với các cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục đào tạo trên cả nước.
Triển lãm Công nghệ Giáo dục Quốc tế BESS 2019
Triển lãm Công nghệ giáo dục Quốc tế BESS Việt Nam 2019  lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhằm triển khai Quyết định 117/QĐ-TTg ngày 25/01/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy – học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025” và Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm, trình diễn và trải nghiệm các mô hình công nghệ giáo dục hiện đại, Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Việt Nam 2019 còn tổ chức một chuỗi các hội thảo chuyên đề bên lề có tính chuyên môn cao, trong bối cảnh định hướng Giáo dục 4.0 tập trung vào 4 chủ đề chính:
 1. Công nghệ dạy, học, kiểm tra, đánh giá (Phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá mới; Tài nguyên dạy và học;Thiết bị dạy và học).
 2. Công nghệ ứng dụng cho quản lý giáo dục và triển khai Chính phủ điện tử (Thiết kế và xây dựng trường học; Quản lý trường học).
 3. Công nghệ dạy và học ngoại ngữ (Đào tạo tiếng Anh và đào tạo giáo viên; Kiểm tra đánh giá).
 4. Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (Dạy học tích hợp và học trải nghiệm sáng tạo STEAM đến định hướng nghề nghiệp và tinh thần khởi nghiệp). 
Tại buổi triễn lãm này, các sản phẩm và dịch vụ công nghệ giáo dục nổi bật tại BESS Việt Nam 2019 sẽ có những sản phẩm chính như:
 1. Các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin quản lý trường học
 2. Các giải pháp xây dựng Cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục đào tạo
 3. Các sản phẩm triển khai Chính phủ điện tử ngành Giáo dục đào tạo
 4. Các hệ thống phần mềm quản lý chuyên môn dùng trong ngành Giáo dục đào tạo
 5. Công nghệ Sách giáo khoa tương tác điện tử
 6. Giải pháp Đào tạo Giáo viên theo mô hình Blended Teaching & Learning Giải pháp công nghệ đào tạo và theo dõi phát triển thể chất học sinh
 7. Công nghệ thí nghiệm khoa học cảm biến… 
 8. Công nghệ 4.0 và quản lý giáo dục: Các ứng dụng trên nền tảng đám mây (Education Cloud Services), Phân tích dữ liệu lớn (Big Data), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI), Kết nối vạn vật (Internet of Things - IOT), Thực tế ảo (Virtual Reality), BlockChain…
 9. Công nghệ đào tạo tiếng Anh Công nghệ đánh giá và kiểm tra Công nghệ dạy học từ xa
 10.  Giáo dục tích hợp STEAM.
Tham dự Triển lãm, Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế không chỉ giới thiệu các sản phẩm ứng dụng công nghệ cho giáo dục đến bạn bè trong nước và quốc tế mà còn trao đổi các cơ hội hợp tác với các đối tác tiềm năng của Vương quốc Anh như: Oxford Edtech Labs Ltd, Nisai Group, WCBS International hay các tập đoàn Viễn thông lớn như: Intel, FPT, Vietel….

Tác giả bài viết: Đức Chinh

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây