Hợp tác giáo dục Việt Nga

Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Ekaterinburg, Liên bang Nga

•   27/11/2019 08:30:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Từ 19/11 đến ngày 26/11, tại trường Đại học Tổng hợp Liên bang Ural, thành phố Ekaterinburg, Liên bang Nga đã diễn ra “Tuần lễ Văn hóa Việt Nam năm 2019” nhằm quảng bá giới thiệu lịch sử, văn hóa Việt Nam tại nước ngoài với những nội dung phong phú, hấp dẫn. Hoạt động do đoàn lưu học sinh Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg thực hiện với sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam.
Long trọng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Liên bang Nga

•   16/11/2019 08:12:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Tối 15/11, đơn vị lưu học sinh Việt Nam tại trường Đại học Sư phạm quốc gia Moscow đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tới tham dự buổi lễ, có ông Lý Tiến Hùng, Bí thư thứ nhất Phòng công tác Lưu học sinh-Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, đại diện Hội Cựu chiến binh, Hội phụ nữ Việt Nam tại Moscow, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại LB Nga, đông đảo sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại nhiều trường đại học khác tại LB Nga.
Cựu sinh viên tốt nghiệp các trường đại học Liên Xô và Nga - cầu nối hữu nghị hai nước

•   07/11/2019 10:56:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí ấm áp và đầy xúc động. Đến với chương trình, các cựu sinh viên đã cũng chia sẻ, ôn lại kỷ niệm trong những năm tháng sinh viên tại Liên Xô trước đây – Liên bang Nga ngày nay.
Hội nghị bàn tròn về triển vọng hợp tác giáo dục Việt Nam - Liên bang Nga

•   28/10/2019 08:05:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Ngày 28/10, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị triển vọng hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Sự kiện ý nghĩa này do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức. Hội nghị hợp tác giáo dục Việt - Nga đánh giá những thành tựu đạt được giữa hai nước trong thời gian qua, đồng thời xem xét phát triển dự án đào tạo từ xa.
Gần 21.000 lưu học sinh nước ngoài đang học tập ở Việt Nam

•   06/08/2019 10:15:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Bộ GD&ĐT cho rằng, công tác hội nhập quốc tế trong năm học 2018-2019 có nhiều khởi sắc. Hiện có gần 21.000 lưu học sinh nước ngoài đang học tập tại Việt Nam.
Toàn cảnh Hội nghị giao ban toàn quốc lần thứ XIII

Tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga

•   01/07/2019 11:24:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Chiều 29/6, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga tổ chức Hội nghị giao ban toàn quốc lần thứ XIII để sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, đề ra kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019 và những hoạt động chính trong năm 2020. Đây là hai năm đặc biệt của quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống Việt Nam - Liên bang Nga - Năm chéo hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga 2019 và Năm Liên bang Nga - Việt Nam 2020.
Lưu học sinh nước ngoài sẽ được hỗ trợ kinh phí đào tạo như thế nào?

•   13/06/2019 11:24:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Bộ Tài chính đang xin ý kiến dự thảo thông tư hướng dẫn quản lý kinh phí đào tạo lưu học sinh nước ngoài diện hiệp định học tập tại Việt Nam. Cụ thể, các cơ sở giáo dục - đào tạo được cấp có thẩm quyền giao nhiệm vụ đào tạo lưu học sinh nước ngoài sử dụng nguồn kinh phí từ ngân sách nhà nước để chi cho các nội dung: chi đào tạo lưu học sinh; chi hỗ trợ 1 lần trang cấp ban đầu cho lưu học sinh khi sang học tại Việt Nam; chi sinh hoạt phí (học bổng) hàng tháng cho lưu học sinh trong thời gian học tập chính thức tại Việt Nam.