Đại học Waikato, New Zealand làm việc tại Viện

Thứ năm - 01/09/2016 11:12 445 0
Trong buổi làm việc giữa Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế và Đại học Waikato, New Zealand, hai bên đã giới thiệu và trình bày sơ lược về lịch sử hình thành, quy mô hoạt động, chương trình đào tạo của mỗi bên.
Đại học Waikato, New Zealand làm việc tại Viện
Đại học Waikato được thành lập vào năm 1964, tọa lạc tại trung tâm thành phố Hamilton, thành phố lớn thứ 4 của New Zealand. Hàng năm trường đón khoảng 13.000 sinh viên, trong đó có khoảng 2.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia đến học tập và nghiên cứu. Với 7 trường và khoa trực thuộc: Trường Khoa học xã hội và nhân văn, Trường Khoa học máy tính, Trường Sư phạm, Trường Luật, Trường quản lý Waikato, Trường phát triển Maori và Thái Bình Dương, Trường Khoa học và kỹ thuật.

Nhiều ngành học của trường được xếp hạng nhất trong số các trường đại học tại New Zealand như: Quản trị Kinh doanh, Truyền thông, Báo chí và Truyền thông đại chúng, Toán, Hoá học, Giáo dục, Sinh vật học, Sinh thái học, Khoa học Vi tính, Âm nhạc, Nghệ thuật Văn học và các môn Mỹ thuật khác….

GS. Roger Moltzen, đại diện Đại học Waikato, cho rằng, với thế mạnh của ĐH Waikato trong lĩnh vực giáo dục và công nghệ thông tin hai bên có thể cùng nhau hợp tác và hỗ trợ trao đổi các chương trình đào tạo trực tuyến. Đồng thời phía trường ĐH Waikato luôn sẵn sàng cho các chương trình trao đổi sinh viên, trong đó Waikato có thể gửi các sinh viên sang làm giáo viên tình nguyện tiếng Anh cho Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế.

Theo đề xuất của GS. Roger Moltzen phía ĐH Waikato sẽ hỗ trợ, tư vấn phía Viện trong việc mở các chương trình đào tạo ngôn ngữ và học thuật.

Thay mặt Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế, Viện trưởng ghi nhận đề xuất của đại diện trường ĐH Waikato và đánh giá cao ý tưởng hỗ trợ, kết nối hợp tác giáo dục giữa hai trường. Viện trưởng đề nghị trong thời gian tới, phía ĐH Waikato sẽ hỗ trợ Viện phát triển các chương trình đào tạo chung giữa hai bên, trao đổi cán bộ, giảng viên, nhà nghiên cứu, sinh viên để cùng học tập và hỗ trợ lẫn nhau.

Tác giả bài viết: Lệ Thủy

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây