Viện Đông Nam Á trao đổi khoa học với đại diện Đại sứ quán New Zealand

Thứ bảy - 03/03/2018 13:30 393 0
Ngày 22/01/2016, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á đã có buổi trao đổi khoa học với Ngài Robbie Taylor- Phó ban Chiến lược- Đại sứ quán New Zeland. Đón tiếp và làm việc với đại diện Đại sứ quán New Zealand có TS. Nguyễn Huy Hoàng - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á cùng một số cán bộ nghiên cứu của Viện.

Tại buổi làm việc, hai bên đã có những thảo luận về các phương thức nhằm tăng cường quan hệ Việt Nam – New Zealand trong, vai trò của Việt Nam trong ASEAN, đặc biệt trong cấu trúc  an ninh khu vực mới. Ngài Robbie Taylor và TS. Nguyễn Huy Hoàng cũng đã có những trao đổi về khả năng từng nước thành viên ASEAN có thể đảm nhận vai trò đầu tàu trong ASEAN. Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi về những thách thức  mà ASEAN phải đối mặt trong bối cảnh Cộng đồng ASEAN gồm 3 trụ cột đã chính thức ra đời vào ngày 31/12/2015.

Kết thúc buổi làm việc, Ngài Robbie Taylor cảm ơn Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Đông Nam Á cùng các nhà nghiên cứu của Viện đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời bày tỏ hi vọng hai bên có thể hợp tác lâu dài. Thay mặt Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, TS. Nguyễn Huy Hoàng mong rằng hai bên sẽ có những hợp tác trong tương lai.

Tác giả bài viết: Gia Bảo

Nguồn tin: Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây