Hội thảo quốc gia: Hệ thống giáo dục mở trong bối cảnh tự chủ giáo dục và hội nhập quốc tế

Thứ bảy - 19/05/2018 16:50 521 0
Ngày 16/5, Hiệp hội các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học quốc gia: “Hệ thống giáo dục mở trong bối cảnh tự chủ giáo dục và hội nhập quốc tế”. Viện Nghiên cứu Giáo dục Quốc tế đã cử đoàn đại biểu tới tham dự Hội thảo lần này.
Hội thảo quốc gia: Hệ thống giáo dục mở trong bối cảnh tự chủ giáo dục và hội nhập quốc tế
Tại hội thảo, GS Trần Hồng Quân - Chủ tịch hiệp hội cho rằng, phát triển hệ thống giáo dục mở tại Việt Nam là rất quan trọng, bởi vì chỉ có giáo dục mở mới đảm bảo được cho mọi người dân đều được tiếp cận với tri thức nhân loại với chi phí nhỏ nhất. Đây cũng là cách nhanh nhất để có được các kỹ năng cần thiết để sống, làm việc trong kỷ nguyên số. 

Chính vì vậy, hội thảo lần này nhắm tới việc tạo cơ hội để các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước cùng nhau nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ nhận thức và kinh nghiệm về giáo dục mở, một trong những vấn đề quan trọng của giáo dục nước nhà, chuẩn bị cho hội nhập khu vực ASEAN và quốc tế.

Qua hội thảo, Hiệp hội cũng sẽ đề xuất những kiến nghị khách quan và toàn diện hơn cho Chính phủ xung quanh chủ đề trên để góp phần thực hiện thành công Nghị quyết số 29-NQ/TW, thúc đẩy giáo dục Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Tác giả bài viết: Yến Nhi

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế:

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây