Phát triển quan hệ hợp tác với Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục Hàn Quốc

Thứ ba - 27/06/2017 14:14 725 0
Đánh giá cao đề xuất hợp tác của Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục Hàn Quốc KEDI, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế IIER cho rằng đây sẽ là cơ hội để các nhà nghiên cứu của cả hai phía được cùng nhau gặp gỡ, trao đổi và đề xuất các kế hoạch phát triển hợp tác trong tương lai.
Phát triển quan hệ hợp tác với Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục Hàn Quốc
Giới thiệu về Viện KEDI, Ngài Chang-Hwan Kim cho biết, kể từ khi thành lập năm 1972 cho đến nay, Viện KEDI đã và đang là cơ quan hàng đầu trong việc xây dựng chính sách Giáo dục của Hàn Quốc. KEDI đóng vai trò quan trọng như một tổ chức tư vấn trong việc xây dựng chương trình quốc gia về giáo dục của Hàn Quốc nhằm giải quyết các vấn đề Giáo dục, cung cấp và hướng dẫn đổi mới hệ thống giáo dục. Một trong những hướng nghiên cứu chính của Viện KEDI là thống kê Giáo dục. KEDI hợp tác chặt chẽ và nhất quán với các tổ chức quốc tế như OECD, UNESCO, Ngân hàng Thế giới và là một trong số những Viện nghiên cứu tầm cỡ thế giới về phát triển chính sách Giáo dục.

Ngài Chang-Hwan Kim bày tỏ, mục đích của chuyến thăm và làm việc lần này, Đoàn mong muốn được Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế cùng hợp tác, phối hợp nghiên cứu và xây dựng kế hoạch triển khai dự án thực hiện thống kê Giáo dục tại 03 Quốc gia trong đó có Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế nhấn mạnh mong muốn Viện KEDI sẽ mở rộng hợp tác và hỗ trợ Viện trong các lĩnh vực như nghiên cứu, trao đổi và đào tạo cán bộ làm công tác thống kê, điều tra xã hội học, đảm bảo chất lượng, đo lường và đánh giá.

Tác giả bài viết: Văn Thành

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây