Tiếp đoàn Đại học Hiroshima, Nhật Bản sang thăm và làm việc

Thứ bảy - 24/01/2015 13:31 1.253 0
Tham dự buổi làm việc về phía Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế, có sự góp mặt của Viện trưởng, Trưởng phòng Khoa học và Phó trưởng phòng Quan hệ Quốc tế cùng các chuyên viên trong Viện. Tại buổi làm việc hai bên đã có những giới thiệu sơ lược về từng đơn vị và các chương trình đào tạo, đặc biệt chú trọng tới các lĩnh vực giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học.
Tiếp đoàn Đại học Hiroshima, Nhật Bản sang thăm và làm việc
Đại học Hiroshima là một trong những đại học công lớn ở Nhật Bản, được thành lập từ năm 1949 trên cơ sở tổ chức lại các cơ sở giáo dục đại học ở khu vực hành chính, lãnh thổ Hiroshima. Bao gồm Trường Sư phạm cao cấp Hiroshima, trường Sư phạm Hiroshima, Đại học Hiroshima về Văn chương và Khoa học, trường Cao đẳng Y tế Hiroshima Trường Kỹ thuật cao cấp Hiroshima, …và một số trường khác trong khu vực. Ngay từ những ngày đầu thành lập trường Đại học Hirosima đã hoạt động và phát triển trên mô hình tổ chức của một đại học đa ngành, đa lĩnh vực ở khu vực. Trường Đại học Hiroshima  ngày nay tiếp tục giữ vị trí quan trọng trong số các trường đại học và cao đẳng của nền giáo dục ở Nhật Bản.

Với những thế mạnh về đào tạo sư phạm và kinh nghiệm hợp tác với nhiều trường đối tác tại Việt Nam, đoàn đại biểu Hiroshima đã bày tỏ hy vọng hai bên sẽ có những thỏa thuận hợp tác, gắn bó trên lĩnh vực liên kết đào tạo.

Buổi làm việc kết thúc trong không khí cởi mở để lại ấn tượng tốt đẹp giữa 2 bên.

Tác giả bài viết: Ngọc Bích

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây