Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với Đại học quốc gia Chonnam – Hàn Quốc

Thứ năm - 12/02/2015 13:37 586 0
Tại buổi làm việc hai bên cùng giới thiệu về quy mô hoạt động, tổ chức và những cơ hội hợp tác tiềm năng trong tương lai: trao đổi học thuật, nghiên cứu và hội thảo quốc tế giữa Trường Đại học Chonnam và Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế.
Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với Đại học quốc gia Chonnam – Hàn Quốc
Hiện nay, Hàn Quốc có 41 trường ĐHQG, trong đó ĐHQG Chonnam nằm trong Top 10 trường ĐHQG lớn nhất Hàn Quốc. ĐHQG Chonnam hiện có 16 trường con, bao gồm 91 khoa trực thuộc, 26 ngàn sinh viên theo học trong đó có khoảng 1100 sinh viên quốc tế. Đặc biệt, gần 100 sinh viên Việt Nam đang theo học, chủ yếu là các khóa học sau đại học.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế thay mặt lãnh đạo, giới thiệu với Đoàn ĐHQG Chonnam về thế mạnh trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, giáo dục và đào tạo của Viện, và đề xuất trong thời gian tới hai bên sẽ đi tới những thảo luận hợp tác sâu rộng và đi đến kí kết chính thức.

Giám đốc JEE Byung-Moon đánh giá cao các triển vọng hợp tác với Viện đồng thời ông cũng đưa ra các hướng hỗ trợ cho sinh viên, học viên sang Hàn Quốc theo học tại Đại học Quốc gia Chonnam trong các hợp tác của hai bên như: chính sách hỗ trợ học phí, sinh hoạt và các điều kiện học tập khác nếu như học viên đạt đủ các điều kiện theo học. Giám đốc ĐHQG Chonnam hoan nghênh các chương trình trao đổi cán bộ, giảng viên và mong muốn trong thời gian sớm nhất sẽ tổ chức các buổi hội thảo khoa học, tập huấn chung giữa hai bên nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực đã trao đổi.

Hai bên sẽ tiếp tục gặp gỡ, thỏa thuận, tiến hành soạn thảo MOU và ký chính thức trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Phương Nam

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây