Tiếp đoàn Tổ chức Giáo dục Christchurch, New Zealand

Thứ bảy - 01/06/2019 11:14 561 0
Từ ngày 22/5 đến 24/5,Tổ chức Giáo dục Christchurch (Christchurch Educated) lần đầu tiên có đến Việt Nam cùng đại diện của 16 trường học ở thành phố Christchurch. Trong ngày làm việc cuối cùng tại Việt Nam, đoàn đã tới thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế.
Đoàn Tổ chức Giáo dục Christchurch chụp ảnh lưu niệm
Đoàn Tổ chức Giáo dục Christchurch chụp ảnh lưu niệm
Những năm gần đây, New Zealand trở thành điểm đến học tập hấp dẫn đối với HSSV Việt Nam. Chỉ riêng tại thành phố Christchurch, số HSSV Việt Nam tại đây tăng đến 52% trong 1 năm từ 2016 đến 2017. Đánh giá cao thành tích và năng lực của HSSV Việt Nam, Tổ chức Giáo dục Christchurch đã trực tiếp gặp gỡ các đối tác giáo dục ở Việt Nam tại Hà Nội và TP.HCM, trong đó có Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế, để cùng trao đổi, giới thiệu những cơ hội học tập mới cho HSSV Việt Nam.

Đại diện trường Trung học Middleton Grange, bà Colleen Steyn chia sẻ: “Chúng tôi đã thiết lập mối quan hệ khăng khít với Việt Nam trong hơn 10 năm qua. Chúng tôi nhận thấy các em học sinh Việt Nam luôn là những học sinh xuất sắc. Các em thường rất chăm chỉ, cầu tiến và có mục tiêu rõ ràng cho tương lai. Học sinh tốt nghiệp từ trường chúng tôi có đủ phẩm chất để bước vào các trườngđại học danh tiếng tại Christchurch, cũng như trên toàn cầu.”

“Miền đất hứa” của du học sinh quốc tế

Christchurch là “miền đất hứa” với người trẻ Việt bởi chất lượng giáo dục hàng đầu, cùng hàng loạt chính sách hỗ trợ để tạo điều kiện tốt nhất cho HSSV quốc tế được học tập và trải nghiệm.

Bà Stefi Porter - đại diện Tổ chức Giáo dục Christchurch cho biết: “Christchurch là thành phố được kiến thiết với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại và công nghệ tiên tiến để hỗ trợ SV. Chúng tôi có các chương trình đào tạo nằm trong top 1% của thế giới và đặt mục tiêu hỗ trợ SV trở thành những công dân toàn cầu”.

Christchurch cũng là thành phố đầu tiên chính thức đưa Ứng dụng Hướng dẫn dành cho HSSV quốc tế (Christchurch International Student App) vào hoạt động. Qua đó cung cấp các gợi ý cho du học sinh về các hoạt động hoặc địa điểm tham quan vào dịp cuối tuần, những chương trình khuyến mãi hiện có của thành phố, cũng như phương tiện di chuyển…

Bà Colleen Steyn chia sẻ thêm: “Giáo dục quốc tế là một trong những mảng được chúng tôi chú trọng phát triển, để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho du học sinh, không những về mặt học tập mà còn các khía cạnh khác trong cuộc sống. Chúng tôi có 14 nhân viên ở Ban quốc tế để hỗ trợ trực tiếp cho các em học sinh vì chúng tôi thấu hiểu tầm quan trọng của việc quan tâm và chăm sóc các em khi các em phải sống xa gia đình ở một đất nước xa lạ”.

Không dừng lại ở đó, Christchurch còn hỗ trợ các bạn trẻ tìm kiếm việc làm thông qua Job-Ready Programe - chương trình giúp sinh viên quốc tế làm quen với môi trường làm việc thực tế. Đây là dự án dài hạn được hỗ trợ bởi Đại học Canterbury, Đại học Linlcon và Học viện kỹ nghệ Ara Canterbury. Chương trình sẽ tổ chức các hội thảo để đào tạo sinh viên kỹ năng tìm kiếm việc làm cũng như văn hóa làm việc tại New Zealand và môi trường quốc tế. Sau đó, sinh viên sẽ được thực tập trong các công ty dựa trên khả năng của mình.

Mạnh Kha, theo học ngành Kĩ sư ở Học viện kỹ nghệ Ara Canterbury cho biết: “Trường luôn tích cực tạo điều kiện cho sinh viên tìm việc làm thông qua tiếp xúc với doanh nghiệp ngay trong quá trình học. Nhờ có hiểu biết thực tế tốt nên sau thời gian làm thêm cho một công ty tư vấn kĩ sư ở học kì cuối, mình được nhận vào làm việc chính thức cho công ty này.”

Vừa cung cấp môi trường trải nghiệm chất lượng giáo dục tiên tiến, đồng thời có những chiến lược thu hút nhân lực chất lượng cao, con đường từ học tập đến làm việc luôn rộng mở với những ai có kỹ năng phù hợp với nhu cầu của Christchurch. Đặc biệt hấp dẫn khi cơ hội này được xây dựng trên nền tảng vị thế giáo dục của New Zealand là quốc gia nói tiếng Anh đứng đầu về chuẩn bị kỹ năng cho tương lai (theo xếp hạng của tổ chức Economist Intelligence Unit năm 2018), đồng thời cũng là quốc gia đứng đầu danh sách Top 10 điểm đến du học tốt nhất thế giới trong năm nay (đánh giá bởi Educations.com).

Tác giả bài viết: Lệ Thủy

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây