Đề tài: Nghiên cứu xây dựng mô hình bảo tàng thiên nhiên – văn hoá mở tại khu dự trữ sinh quyển Tây Nghệ An

Thứ hai - 01/10/2018 09:35 974 0
Xây dựng mô hình bảo tàng thiên nhiên – văn hoá được quy hoạch không gian, bố cục xây dựng đảm bảo tính hiện đại và truyền thống. Thu thập đại diện một số mẫu vật, hiện vật và tài liệu tiêu biểu về tự nhiên và văn hoá trong khu vực, đáp ứng yêu cầu của bảo tàng. Xây dựng giải pháp bảo tồn, lưu giữ và trưng bày, thông tin, giáo dục truyền thông hướng dẫn nghiên cứu, tham quan du lịch và giáo dục trải nghiệm.

1. Chủ nhiệm đề tài:  TS. Nguyễn Thiên Tạo

2. Cơ quan chủ trì theo hồ sơ: 

3. Cơ quan chủ trì hiện tại: 

4. Cơ quan phối hợp thực hiện: 

-

5. Mục tiêu thực hiện: 

1. Xây dựng mô hình bảo tàng thiên nhiên – văn hoá được quy hoạch không gian, bố cục xây dựng đảm bảo tính hiện đại và truyền thống.
2. Thu thập đại diện một số mẫu vật, hiện vật và tài liệu tiêu biểu về tự nhiên và văn hoá trong khu vực, đáp ứng yêu cầu của bảo tàng.
3. Xây dựng giải pháp bảo tồn, lưu giữ và trưng bày, thông tin, giáo dục truyền thông hướng dẫn nghiên cứu, tham quan du lịch và giáo dục trải nghiệm.

6. Các sản phẩm chính: 

Dạng II:
1. Mô hình bảo tàng thiên nhiên – văn hoá được quy hoạch không gian, bố cục xây dựng
2. Bộ mẫu vật thiên nhiên, hiện vật văn hoá và các tư liệu sưu tầm tiêu biểu về tự nhiên và văn hoá khu vực, đáp ứng yêu cầu của bảo tàng
3. Các giải pháp, quy trình kỹ thuật phục vụ công tác lưu trữ, trưng bày, thông tin truyền thông, giáo dục và du lịch của Bảo tàng
Dạng III:
1. 06 bài báo khoa học
2. 02 Sổ tay hướng dẫn
3. 02 Thạc sĩ, 01 Tiến sĩ

7. Thời gian thực hiện:  01/11/2015 - 01/10/2018

Nguồn tin: Bộ Khoa học và Công nghệ

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây