Thứ bảy - 04/01/2020 09:52 496 0
MS đề tài: 502.01-2016.17

Số đăng ký KQ: 2019-52-1013/KQNC

Tên nhiệm vụ: Tác động lan tỏa của doanh nghiệp nước ngoài lên hoạt động của doanh nghiệp trong nước

Tổ chức chủ trì: Trường Đại học Quốc tế

Cơ quan cấp trên trực tiếp của tổ chức chủ trì: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cơ quan chủ quản: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cấp quản lý nhiệm vụ: Quốc gia

Chủ nhiệm nhiệm vụ: PGS.TS. Nguyễn Văn Phương

Cán bộ phối hợp: ThS. Huỳnh Thị Ngọc HiềnTS. Trần Tiến KhoaCN. Triệu Đoàn Xuân HoaThS. Lương Thị Tuyết AnhCN. Phạm Bích UyênCN. Ngô Đăng Hoàn Thiện.

Lĩnh vực nghiên cứu: 50202. Kinh doanh và quản lý

Thời gian bắt đầu: 07/2017

Thời gian kết thúc: 07/2019

Năm viết báo cáo: 2019

Nơi viết báo cáo: Hồ Chí Minh

Số trang: 27 tr. + phụ lục

Tóm tắt: Sử dụng bảng dữ liệu của các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam chưa niêm yết trong giai đoạn 2007-2015 theo khảo sát của Tổng cục Thống kê để điều tra sự hiện diện của các nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam. Nghiên cứu sự chênh lệch về công nghệ giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước có tác động như thế nào đến mức độ lan truyền về công nghệ trong cùng một ngành và giữa các ngành công nghiệp khác nhau. Đánh giá vai trò của các loại hình sở hữu các doanh nghiệp nước ngoài và các vấn đề về chuyển nhượng nguồn nhân lực giữa các doanh nghiệp trong nước trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi sự lan toả công nghệ.

Từ khoá: Doanh nghiệpDoanh nghiêp nước ngoàiĐầu tư nước ngoàiLan truyền công nghệNguồn nhân lực.

Từ khoá địa lý: Việt Nam.

Nơi lưu trữ: 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Ký hiệu kho: 16573