Hơn 100.000 du học sinh Việt Nam theo học và tốt nghiệp đại học ở Úc

Thứ hai - 26/09/2022 15:03 608 0
Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế, trích lời bà Rebecca Ball - Tham tán thương mại cấp cao, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Úc tại Việt Nam, cho biết hiện có khoảng 20.000 du học sinh Việt Nam đang theo học và 80.000 cựu sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp các trường đại học ở Úc. Thông tin được Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế cập nhật trong chuỗi sự kiện “Shine With Autralia” sáng 24/9 do Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức.
Hơn 100.000 du học sinh Việt Nam theo học và tốt nghiệp đại học ở Úc
Theo bà Rebecca Ball - Tham tán thương mại cấp cao, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Úc tại Việt Nam - hiện có hơn 20.000 du học sinh Việt Nam đang theo học và khoảng 80.000 cựu sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp các trường đại học ở Úc. 

Trong đó, tỉ trọng số du học sinh theo học đại học cao nhất. Một lượng lớn du học sinh cũng theo học phổ thông ở Úc. Một số khác làm nghiên cứu sinh ở đất nước này hoặc đã tốt nghiệp, ở lại làm việc và tiếp tục học lên các bậc cao hơn.

Bà Rebecca Ball cũng cho biết du học sinh Việt Nam đang đứng thứ 4 trong số 100 nước có du học sinh ở Úc. Ngoài ra, những nước có nhiều du học sinh ở Úc là Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia.

Tính trung bình, mỗi du học sinh theo học ở Úc sẽ phải chi khoảng 30.000 USD/năm cho học phí, khoảng 1.000 USD/tháng cho phí sinh hoạt.

Ngoài chi phí này, nhiều du học sinh Việt Nam cũng được chính phủ Úc, các trường hỗ trợ một phần chi phí thông qua các gói học bổng. Với số lượng lớn đang theo học, đã tốt nghiệp hoặc ở lại làm việc, du học sinh Việt Nam đã đóng góp rất quan trọng vào sự phát triển kinh tế Úc.  

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây