Bí quyết 'săn' học bổng và kinh nghiệm du học châu Âu

Thứ hai - 07/12/2020 15:33 1.343 0
Chuỗi sự kiện bắt đầu tại Hà Nội vào ngày 12/12 tại khách sạn Daewoo (360 Kim Mã, Ba Đình) và tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 13/12 tại Gem Center (08 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1).
Bí quyết 'săn' học bổng và kinh nghiệm du học châu Âu

Chương trình "Ngày hội Giáo dục châu Âu" sẽ được Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và các quốc gia thành viên tổ chức vào hai ngày 12 và 13/12 tới đây tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Chuỗi sự kiện bắt đầu tại Hà Nội vào ngày 12/12 tại khách sạn Daewoo (360 Kim Mã, Ba Đình) và tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 13/12 tại Gem Center (08 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1).

Tại sự kiện, các sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu về hệ thống giáo dục, văn hóa, truyền thống và những điểm hấp dẫn của các nước châu Âu. Phái đoàn Liên minh Châu Âu tổ chức hội thảo cùng các đại diện EU và các cựu du học sinh xuất sắc để chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế trong quá trình tìm học bổng, đăng ký du học, học tập và làm việc tại những quốc gia châu Âu, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19.

Xuyên suốt sự kiện, tại khu vực các quầy thông tin, khách tham quan có thể lấy thông tin chi tiết và nhận được sự tư vấn trực tiếp từ đại diện của 16 quốc gia châu Âu tham gia chương trình, gồm Bỉ, Bungaria, Đan Mạch, Đức, Ireland, Pháp, Ý, Hungary, Hà Lan, Phần Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Ba Lan, Slovakia, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

Chương trình còn có các trò chơi, đố vui với phần thưởng là các món quà thân thiện với môi trường từ ban tổ chức và đại diện các nước thành viên của Liên minh châu Âu.

Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam Giorgio Aliberti cho hay khi học tập ở châu Âu, các sinh viên sẽ có cơ hội học những ngôn ngữ mới và các kỹ năng giao thoa văn hóa. Cũng theo đại sứ Giorgio Aliberti, tính lưu động của các chương trình học sẽ được tạo điều kiện thuận lợi thêm bởi tính lưu động trong thực tế trên toàn châu Âu.

“Một khi bạn đã ở trong khu vực đi lại tự do Schengen, bạn sẽ có thể đi lại tự do trên toàn lục địa và khám phá vẻ đẹp của châu Âu. Ngoài ra, học tập ở châu Âu có chi phí rất vừa phải và ở phần lớn các nước châu Âu, học phí rất thấp so với các nền giáo dục chất lượng cao hàng đầu thế giới,” đại sứ Giorgio Aliberti nói./.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây