Hội thảo thường niên về khoa học giáo dục năm 2022

Thứ sáu - 09/12/2022 10:11 849 0
Ngày 8/12, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế nhận lời mời từ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tham dự Hội thảo thường niên về khoa học giáo dục năm 2022. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với sự tham dự hội thảo có lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam cùng gần 300 chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà quản lý.
Hội thảo thường niên về khoa học giáo dục năm 2022
Phát biểu tại hội thảo, GS.TS Lê Anh Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam cho biết, năm nay, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam triển khai mới 35 đề tài khoa học và công nghệ các cấp cùng nhiều đề tài, dự án hợp tác với các đối tác trong và ngoài Viện. Với đặc điểm đơn vị nghiên cứu bao phủ tất cả các cấp học và lĩnh vực giáo dục nên Hội thảo thường niên được tổ chức với mong muốn tạo ra diễn đàn học thuật hàng năm để các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên và những người quan tâm ở trong và ngoài nước chia sẻ, thảo luận về các thành tựu mới về lĩnh vực khoa học giáo dục, những vấn đề đặt ra và giải pháp thúc đẩy nghiên cứu khoa học giáo dục.

Hội thảo tập trung trao đổi, chia sẻ các nội dung chính: Những thành tựu mới của nghiên cứu khoa học giáo dục ở Việt Nam và trên thế giới; những xu hướng phát triển khoa học giáo dục trong tương lai; những vấn đề đặt ra đối với giáo dục và nghiên cứu khoa học giáo dục ở Việt Nam và định hướng nghiên cứu khoa học giáo dục trong giai đoạn tới ở Việt Nam và các giải pháp.

Hội thảo được chia thành nhiều phiên làm việc. Tại mỗi phiên làm việc các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý giáo dục sẽ trao đổi theo các chủ đề, vấn đề như: Chuyển đổi số trong giáo dục; giáo dục giá trị văn hóa; giáo dục mầm non; quản lý giáo dục và giáo dục đại học; giáo dục phổ thông; công bằng trong giáo dục…

Tác giả bài viết: Gia Bảo

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây