Hơn 60% người học IELTS là học sinh, sinh viên

Thứ hai - 10/04/2023 15:15 2 0
Theo khảo sát của Trung tâm KTDC, nhóm học viên trong độ tuổi học sinh, sinh viên tham gia luyện thi IELTS đang tăng nhanh. Chỉ trong vòng 5 năm (từ năm 2018 đến 2022), tỷ lệ học viên học IELTS trong độ tuổi từ 16-22 tăng từ 15% lên thành 62%.
Hơn 60% người học IELTS là học sinh, sinh viên

Trong đó, thời điểm tăng nhanh nhất là từ cuối năm 2021 đến năm 2022. Nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên như hàng loạt trường đại học thay đổi hình thức tuyển sinh bằng chứng chủ quốc tế, trong đó có chứng chỉ IELTS; tác động của dịch bệnh Covid-19 dẫn đến nhu cầu học viên học IELTS giảm cho đến khi xã hội dần ổn định vào những năm gần đây.

Xét về hình thức tìm kiếm các lớp học, số liệu thống kê cho biết, năm 2018, tỷ lệ học viên biết đến trung tâm đào tạo IELTS ở các kênh truyền thông trực tuyến là 44,4%. Con số này tăng lên thành 76,5% trong năm 2022.

Còn về trình độ của các nhóm học viên trước khi đăng ký các lớp luyện thi, tỷ lệ học viên có trình độ đầu vào dưới 4.5 chiếm khoảng 6,4% và gần 78,2% học viên có trình độ đầu vào từ 4.5-6.0.

Theo bà Denise Thomson, quản lý trung tâm KTDC IELTS, những chủ đề và câu hỏi của bài thi IELTS thường tập trung vào nhóm người trưởng thành, có trải nghiệm sống tương đối. Do đó, học viên theo học luyện thi EILTS cũng dần trẻ hóa.

Ngoài ra, bà chia sẻ thêm, để khắc phục việc quá tải về chủ đề cũng như giúp tư duy phân tích của học viên đạt hiệu quả, giảng viên cần linh hoạt trong việc tiếp cận với các chủ đề sao cho gần gũi với người học, đồng thời, tăng thời gian luyện tập và sửa lỗi cho học viên thay vì chỉ giới thiệu khái niệm hoặc chia nhóm học viên phù hợp theo độ tuổi và kỹ năng.

Tác giả bài viết: Đăng Khoa

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây