Rộn ràng Ngày hội Văn hóa Quốc tế Việt Nam học và Tiếng Việt 2022

Thứ ba - 20/12/2022 12:02 179 0
Ngày 17/12, Ngày hội Văn hoá Quốc tế đã tưng bừng diễn ra tại trụ sở Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn ở Trần Đại Nghĩa, Hà Nội. Đây là lễ hội thường nên của Khoa nhưng đã gián đoạn 2 năm vì đại dịch COVID-19. Trở lại sau thời gian dài vắng bóng, Ngày hội năm nay càng rộn ràng, náo nhiệt, tràn ngập niềm vui và tiếng cười.
Rộn ràng Ngày hội Văn hóa Quốc tế Việt Nam học và Tiếng Việt 2022
12 trại của sinh viên Việt Nam và sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới: Nga, Cu Ba, Đức, Ba Lan, Ucraina, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ... đã quy tụ về Ngày hội Văn hóa Quốc tế 2022. Đây là cơ hội để sinh viên trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu.

Theo TS Lê Thị Thanh Tâm, Trưởng Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, Ngày hội Văn hoá Quốc tế 2022 này có 12 trại của sinh viên Việt Nam và sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới: Nga, Cu Ba, Đức, Ba Lan, Ucraina, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ... Ngày hội là cơ hội để sinh viên trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu. Vượt qua mọi ranh giới và rào cản, dù là địa lý, ngôn ngữ,, sinh viên nắm tay nhau, nhảy múa và chìm đắm trong âm nhạc quốc tế. Không chỉ là dịp giải trí vui vẻ, đây còn là dịp để tăng cường hiểu biết và tình đoàn kết giữa các dân tộc.

Ban tổ chức thông tin, các gian trại được trang trí lộng lẫy, mang màu sắc lễ hội đặc trưng của các quốc gia. Sinh viên mang đến lễ hội nghệ thuật ẩm thực độc đáo của từng dân tộc với các món ăn từ Á đến Âu. Sinh viên quốc tế cũng diện trang phục truyền thống thướt tha, đẹp mắt, tạo nên không khí lễ hội rực rỡ và rộn ràng. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các trò chơi dân tộc và các phần đố vui có thưởng, thi trình diễn thời trang...

Nhân dịp này, GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn đã chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng toàn thể sinh viên Khoa. Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn bày tỏ mong muốn tập thể Khoa sẽ phát huy truyền thống của Khoa, của nhà trường, tiếp tục nhân rộng và lan tỏa các giá trị văn hóa, nhất là văn hóa Việt Nam cùng tiếng Việt đến với bạn bè khu vực, quốc tế, khẳng định thêm giá trị và sức sống độc đáo của văn hóa Việt Nam nói riêng và văn hóa thế giới nói chung.

Tác giả bài viết: Hiếu Học

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây