DU HỌC TẠI HỆ THỐNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG, BANG CALIFORNIA

Thứ năm - 28/03/2019 15:55 616 0
Hiện nay, San Mateo County Community College District – Hệ thống ba trường cao đẳng cộng đồng công lập gồm Cao đẳng Canada, San Mateo, Skyline đang là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Sở dĩ đây là những ngôi trường được nhiều du học sinh lựa chọn là bởi vì:

- Đây là cầu nối đến các trường đại học hàng đầu Mỹ. Sinh viên của các trường cao đẳng San Mateo đã và đang chuyển tiếp đến nhiều trường đại học danh tiếng của nước Mỹ như Harvard, MIT, Stanford, Yale, Cornell, UC Berkeley, US Davis, UC Los Angeles, UC Riverside, UC San Diego…Sinh viên rất được ưu tiên khi chuyển lên đại học trong tiểu bang.

- Yêu cầu đầu vào thấp hơn so với nhập học trực tiếp vào đại học, như vậy các bạn sinh viên có thể dễ dàng theo được các chương trình học

-  Chất lượng giáo dục cao với chi phí hợp lý

-  California - “Sài Gòn nhỏ” trên đất Mỹ
Một trong những yếu tố khiến các trường cao đẳng cộng đồng tại bang California luôn là lựa chọn du học phổ biến của nhiều gia đình Việt Nam đó chính là nơi đây có rất nhiều người Việt định cư và sinh sống và dần hình thành những khu cộng đồng người Việt theo một cái tên rất gần gũi, “Little Saigon”. Khu “Little Saigon” lâu đời nhất, lớn nhất và nổi tiếng nhất nằm tại hai thành phố Westminster và Garden Grove, quận Cam.  

Đây được coi như trung tâm kinh tế, văn hóa của hội người Việt đồng hương tại Mỹ và là nơi thường xuyên tổ chức các lễ hội truyền thống, giúp du học sinh tìm được cảm giác “quê nhà” ngay trên đất khách xa lạ.
 


Cơ hội việc làm cao tại các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ:
Nền kinh tế bang California có ảnh hưởng rất lớn đối với kinh tế Mỹ và đây là nơi tập trung hàng ngàn tập đoàn công nghệ danh tiếng như Apple, Intel, Google, eBay, Logitech, Adobe…Môi trường kinh tế năng động và phát triển tại đây sẽ tạo nhiều điều kiện cho cơ hội việc làm của các du học sinh.  

Tiết kiệm chi phí

Cộng đồng người Việt luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn du học sinh
 Du học sinh Việt Nam sẽ ít đối mặt với sự phân biệt chủng tộc và dễ dàng hòa nhập hơn ở bang California. Hơn nữa, do sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt nên bên cạnh việc du học sinh được hỗ trợ kĩ càng hơn về nhà ở, cuộc sống, hoặc từ cả việc mua sắm hàng ngày, ăn uống những món ăn châu Á, thì sinh viên Việt Nam còn nhận được hướng dẫn chi tiết về công việc làm thêm với mức lương tốt, cạnh tranh thấp hơn các công việc trong trường.

Khí hậu ôn hòa và cảnh đẹp
Tiểu bang California nằm ở bờ Tây -  kề cận với Thái Bình Dương, do đó, thời tiết tại đây rất ôn hòa so với những khí hậu trong đất liền. Nhiệt độ không bao giờ xuống tới điểm đông vào mùa đông (hầu như không có tuyết) và nhiệt độ hiếm khi lên trên 30°C. Tiểu bang này có nhiều cảnh tự nhiên rất xinh đẹp, bao gồm Central Valley rộng rãi, núi cao, sa mạc và hàng trăm dặm bờ biển đẹp.
 

 

1. HỆ THỐNG BA TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG CÔNG LẬP TẠI TIỂU BANG CALIFORNIA
 
Trường Sinh viên Quy mô Ngành học phổ biến
Cao đẳng Canada 7.000 131 Mẫu Anh Quản trị kinh doanh, kỹ thuật, khoa học sức khỏe, sinh học, truyền thông, thiết kế thời trang - nội thất, giáo dục mầm non, xã hội học, tâm lý học, nghệ thuật, vật lý.
Cao đẳng San Mateo 10.000 153 Mẫu Anh Quản trị kinh doanh, kế toán, khoa học công nghệ thông tin, kỹ thuật, khoa học đời sống, khoa học xã hội, kiến trúc, vật lý.
Cao đẳng Skyline 10.300 111 Mẫu Anh Chương trình kinh doanh (kế toán, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế), công nghệ kỹ thuật ôtô, công nghệ sinh học, giáo dục mầm non, khoa học sức khỏe liên kết, trị liệu hô hấp, kỹ thuật phẫu thuật, công nghệ thông tin mạng và viễn thông.


2. ĐÔI NÉT VỀ CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG

2.1 Cao đẳng Canada ở Redwood City

Với gần 50 năm mang đến những cơ hội giáo dục làm giàu và thay đổi cuộc sống cho cộng đồng dân cư ở hạt San Mateo, gần 6.300 sinh viên đang xem Canada là ngôi nhà chung của mình. Với sự hướng dẫn và hỗ trợ từ đội ngũ giảng viên và nhân viên từng đoạt nhiều giải thưởng, bạn sẽ có thể theo đuổi được mục tiêu về chứng nhận và bằng cấp của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc mang lại cho bạn sự đào tạo nghề nghiệp hoặc mang lại một sự chuyển tiếp để bạn có thể bước qua cánh cổng của các trường cao đẳng và đại học hệ 4 năm.
 


2.2 Cao đẳng San Mateo

Cao đẳng San Mateo tọa lạc tại hành lang phía bắc của thung lũng Silicon và ở một khu vực xinh đẹp rộng 153 mẫu Anh trên các ngọn đồi San Mateo, nơi mang đến một tầm nhìn rộng ra vịnh San Francisco. Từ năm 1922, trường đã và đang là cánh cổng giáo dục bậc cao để chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu, định hướng nghề nghiệp và thăng tiến, cũng như phát triển nghề nghiệp và cá nhân.
 


2.3 Cao đẳng Skyline ở San Bruno

Trường hoạt động từ năm 1969 như là một phần của San Mateo County Community College District. Tọa lạc trên một khu vực rộng 111 mẫu Anh với cái nhìn toàn cảnh ra Thái Bình Dương chỉ ngay phía Nam San Francisco, Cao đẳng Skyline mang đến những cơ hội giáo dục đẳng cấp thế giới cho cư dân từ phía Bắc hạt San Mateo và xa hơn trong một môi trường đa dạng về văn hóa.
 

--------
VIỆN NGHIÊN CỨU GIÁO DỤC QUỐC TẾ

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

- Việt Nam
  • Ms. Thảo Nguyễn: 0972 937 999
  • Mrs. Ngọc Nguyễn: 0825880968
  • Ms. Thảo Trịnh: 0904 014 014
  • Mrs. Hoa: 0915 762 437
- USA: 
  • Mrs. Vinh: +14156095995
- Email: Mayacentervinh@gmail.com

TRỰC TIẾP TẠI:

Miền Bắc: Văn phòng IIER, 58 Nguyễn Chí Thanh (3 Chùa Láng), Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
VP Đại diện tại Hồ Chí Minh: 8/4 số 4 Nguyễn Siêu, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
VP Đại diện tại miền Trung: Maya Center, 5/43A  Phan Chu Trinh, Đội Cung, TP. Vinh, Nghệ An


 

Tác giả bài viết: Văn Thành

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây