THI OLYMPIC GIÀNH HỌC BỔNG DU HỌC NGA 2018

Thứ ba - 12/12/2017 16:30 642 0
Đối với mỗi học sinh cuối cấp, tham gia kỳ thi Olympic là một cơ hội rất cần thiết không chỉ giúp các em làm quen với mô hình thi tiêu chuẩn quốc tế mà còn là cơ hội mở ra cánh cửa du học bằng hình thức học bổng tại nhiều trường đại học uy tín. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các kỳ thi Olympic quốc tế luôn là các cuộc thi được mong chờ nhất hàng năm và thu hút đông đảo sự quan tâm của nhà trường, các em học sinh cùng các bậc phụ huynh trong nhiều năm qua.

Năm nay, một trong những đợt thi Olympic Quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ cuộc thi “Giành học bổng du học Nga” diễn ra hàng năm do trường Kinh tế Cao cấp HSE – Liên bang Nga tổ chức. Đây là cuộc thi với quy mô toàn cầu, với sự góp mặt của hơn 25.000 thí sinh tại 20 Quốc gia trên thế giới .

Đại học Kinh tế Cao cấp HSE nhiều năm liền được đánh giá là 1 trong 3 Trường Đại học có chất lượng nghiên cứu & đào tạo tốt nhất Liên bang Nga hiện nay. Với 64 chương trình đào tạo cử nhân, bằng 2 ngôn ngữ chính, tiếng Nga & tiếng Anh, cơ sở chính nằm tại thủ đô Moscow, và các cơ sở phụ tại các thành phố lớn của Nga như: Nizhny Novgorod, Saint Petersburg và Perm. Hàng năm, Trường đều tổ chức thi Olympic để tuyển chọn và trao tặng học bổng toàn phần có giá trị lên tới 01 tỷ Đồng dành cho những học sinh đã nỗ lực trong kỳ thi Olympic Quốc tế và có kết quả tốt nghiệp THPT loại giỏi, ngoài chương trình học bổng hỗ trợ toàn phần trên, các ứng viên chưa may mắn tại kỳ Thi nhưng có kết quả tốt nghiệp THPT khá-giỏi trở lên vẫn có cơ hội để nộp đơn và “Ring” về những suất học bổng bán phần miễn giảm học phí lên tới 80% cùng 1 số chi phí khác cho suốt toàn bộ chương trình học 05-06 năm tại Trường HSE.

Tại Việt Nam, năm 2017 với sự phối hợp hỗ trợ tổ chức từ các tổ chức giáo dục lớn như Trường Đại học Ngoại thương (FTU), Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu Giáo dục Quốc tế (IIER)…, Trường HSE đã tiến hành tổ chức cuộc thi Olympic giành học bổng du học Nga 2018 tại 2 cụm địa điểm thi, bao gồm: Cụm thi tại Hà Nội và cụm thi tại Đà Nẵng, với hơn 1.200 thí sinh đăng ký tham gia, trong đó đa phần là các thí sinh tại các trường chuyên như: Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ - tỉnh Hòa Bình, Trường THPT Chuyên Biên Hòa – Hà Nam Trường THPT Chuyên Amsterdam Hà Nội…,Tuy nhiên, trải qua 2 đợt thi, Đợt 1: ngày 25-27/11/2017, Đợt 2: ngày 29-30/11/2017, chỉ còn tổng cộng 270 thí sinh Việt Nam đủ tiêu chuẩn lọt vào vòng chung khảo với các môn thi:Toán, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Lịch Sử.
 

Cô Alina Ageeva, Trưởng đoàn giám khảo cuộc thi và trực tiếp phụ trách trung tâm tuyển sinh Quốc Tế - Trường Kinh tế Cao cấp HSE, chia sẻ về mục đích của cuộc thi tại Việt Nam lần này: “Mục tiêu của cuộc thi là tạo ra những điều kiện thuận lợi để giúp học sinh Việt Nam tiếp cận với môi trường học tập và khảo thí quốc tế, và tất nhiên chúng tôi cũng mong muốn tăng số sinh viên Việt Nam theo học tại Trường HSE nói riêng, và tại nước Nga nói chung.”

Chia sẻ sau khi làm bài thi, em Hương Giang (Trường THPT Chuyên Amsterdam Hà Nội) hào hứng nói: “Em đã chờ đợi cuộc thi này từ năm lớp 10. Năm ngoái khi lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam, dù chỉ học lớp 11 nhưng em cũng đăng ký tham gia, vì không biết nhiều về tiếng Nga nên em không hoàn thành được bài thi. Năm nay em đã rút kinh nghiệm và đăng ký dự thi bằng tiếng Anh. Kết quả là đa phần các bài làm em đều hoàn thiện khá tốt, hi vọng sẽ ở trong số 20 người nhận được học bổng từ Trường HSE”.

Đánh giá về đề kiểm tra sau khi làm thử bài, cô Phạm Thị Huyền - giáo viên khối Chuyên Nga trường THPT Chuyên Thái Nguyên nhận xét: “Câu hỏi trong đề đưa ra khá phong phú, cách sắp xếp các câu hỏi rất khoa học, đòi hỏi ở các em cả kiến thức cơ bản và kiến thức toàn diện. Đồng thời các em còn phải có kỹ năng làm bài tốt vì nếu không, với 90 phút ít ỏi và phần đa là các bài tự luận, các em sẽ không đủ thời gian để hiểu và làm bài tốt”.

Theo TS. Trần Hoàng Thương, Phụ trách Dự án “Du học Nga” - Viện nghiên cứu Giáo dục Quốc tế: “Từ trước tới nay, việc các trường Đại học lớn như Trường HSE tới Việt Nam tổ chức thi Olympic trao học bổng là điều hiếm có, chiến thắng tại kỳ thi với giải thưởng quốc tế sau đó là một tấm bằng đại học có giá trị trên toàn thế giới sẽ là một lợi thế vượt trội trong thị trường lao động cho các em học sinh. Chương trình học bổng cho các cá nhân xuất sắc là sự khích lệ từ HSE tới những bạn học sinh đang tìm kiếm một môi trường giáo dục sẽ giúp mở rộng tương lai của mình. Trong thời gian sắp tới, Chúng tôi sẽ liên tục xúc tiến với các đơn vị giáo dục uy tín trong và ngoài nước để đem đến cho học sinh Việt Nam nhiều cơ hội tham dự các cuộc thi Olympic Quốc tế nhất có thể, tạo điều kiện tốt nhất giúp các em giành được cơ hội học tập tại các trường Đại học hàng đầu thế giới.”

 

Trường Kinh tế Cao cấp (tiếng Anh: National Research University Higher School of Economics, HSE) với tên gọi đầy đủ là Đại học Nghiên cứu Quốc gia "Trường Kinh tế cao cấp". Là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu của nền giáo dục Liên bang Nga và khu vực Âu - Á. Phương châm của Trường Kinh tế Cao cấp: “Chúng ta học không vì bằng cấp mà vì cuộc sống” (Non Scholae Sed Vitae Discimus).

Trường Kinh tế cao cấp HSE là trung tâm đào tạo tiên tiến trên các lĩnh vực kinh tế, khoa học xã hội, chính trị, toán, khoa học máy tính, truyền thông đa phương tiện và design với đội ngũ 3.500 giảng viên Quốc tế giàu kinh nghiệm giảng dạy, cùng nhiều năm làm việc thực tiễn tại các tập đoàn và tổ chức toàn cầu. Cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc tế truyền cảm hứng học tập và sáng tạo cho sinh viên.

Hàng năm, Trường đưa ra nhiều chương trình học bổng toàn phần trị giá lên tới 01 tỷ VNĐ cùng nhiều học bổng bán phần và chương trình miễn giảm học phí khác. Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội nhận song bằng từ Nga và Anh Quốc.

Tại Việt Nam để được hỗ trợ các thủ tục đăng ký dự thi và nhập học vui lòng liên hệ:

VIỆN NGHIÊN CỨU GIÁO DỤC QUỐC TẾ

Website: www.iier.edu.vn hoặc www.hocbongnga.com

Hotline tư vấn: 0947 819 357 – 097 383 2264

Email: hocbongngavn@gmail.com | Facebook: Du Hoc Nga

VP Đại diện: 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Tác giả bài viết: Ngọc Bích

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây