500 sinh viên Nhật Bản khám phá Việt Nam

Thứ hai - 08/09/2008 11:30 573 0
Đây là chương trình đặc biệt do Chính quyền và Hiệp hội quốc tế tỉnh Hyogo tài trợ thực hiện. Từ khi ra đời, “Đại học nổi” với chiếc tàu biển Fuji Maru tải trọng 23.235 tấn đã giúp cho nhiều sinh viên Đại học và Cao đẳng ở tỉnh Hyogo (Nhật Bản) có cơ hội trải nghiệm cuộc sống cộng đồng trên tàu và giao lưu với sinh viên nước ngoài ở những cảng mà tàu cập bến.
Fuji Maru 2012 02 16
Fuji Maru 2012 02 16
Vào lúc 10g00 sáng ngày 24/8 tại Cảng Sài Gòn, công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã đón gần 500 sinh viên trên chuyến tàu biển Fuji Maru tới TP HCM nhân kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản. Bên cạnh  hoạt động giao lưu văn hoá với sinh viên trường Đại học KHXH&NV tại TP HCM, đoàn sinh viên Nhật sẽ được Saigontourist tổ chức cho các chuyến tham quan TP HCM, Củ Chi, Mỹ Tho... Được Chính phủ Nhật thừa nhận như một chương trình nằm trong hệ thống giáo dục, “Hyogo Joint Summer Session at sea” còn gọi là “Đại học nổi” ra đời với mục tiêu: thông qua đường biển đưa sinh viên đến một số quốc gia ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương vào các kỳ nghỉ hè để giao lưu văn hoá và thúc đẩy tinh thần hỗ trợ, hợp tác quốc tế của sinh viên trong cộng đồng.

Hải trình mà tàu Fuji Maru sẽ ghé qua trong khoá ‘đại học nổi’ mùa hè này sẽ là các cảng: Sài Gòn, Sinagpore, Quảng Châu, Hồng Kông và quay về cảng Kobe. Đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP HCM, Thành đoàn TP. HCM sẽ cùng Saigontourist đón đoàn sinh viên Nhật tại Cảng Sài Gòn sáng 24/8. Sau lễ gặp mặt các gia đình nhận nuôi tại trụ sở Thành đoàn TP HCM, khoảng 100 sinh viên sẽ tham gia chương trình homestay tại các gia đình ở TP HCM để trải nghiệm cùng đời sống của người dân nơi đây. Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist được tín nhiệm giao cho thiết kế các chuyến du lịch cho sinh viên Nhật và ban điều hành.

Gần 500 sinh viên Nhật sẽ được chia thành nhiều nhóm tham gia nhiều  hoạt động trong 2 ngày ở TP HCM  như nhóm tham quan TP HCM;  nhóm về địa đạo Củ Chi; tham quan đồng bằng sông Cửu Long, nhóm theo kế hoạch homestay… Xe và đội ngũ hướng dẫn viên của công ty cũng sẽ đảm trách phần đưa sinh viên về nhà các gia đình nhận nuôi tại TP HCM.

Trong ngày 25/8, xe và hướng dẫn viên công ty lại đón khách từ tàu Fuju Maru chia thành nhiều nhóm. Một nhóm sẽ đến giao lưu với sinh viên của ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM và sau đó tiếp tục tham quan thành phố. Một đoàn sẽ theo tour về đồng bằng sông Cửu Long của công ty, đoàn thứ ba sẽ khám phá địa đạo Củ Chi và tham gia tour ẩm thực thú vị: học nấu món ăn Việt Nam tại Công ty Minh Trân, nghe giới thiệu ẩm thực, gặp bếp trưởng và được trực tiếp hướng dẫn nấu 5 món ăn của VN gồm gỏi cuốn, chả giò, canh bún cua, bánh cuốn, chè trôi nước. Với chương trình hoạt động hấp dẫn, đa dạng kể trên, chắc chắn đoàn sinh viên của tỉnh Hyogo sẽ có một khoá ‘Đại học nổi’ vô cùng bổ ích trong mùa hè 2008 tại Việt Nam cùng công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist. Vào lúc 06g00 ngày 26/8/2008, tàu Fuju Maru sẽ rời Việt Nam đi Singapore.

Tác giả bài viết: Lê Nhật

Nguồn tin: Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây