CSGT đến tận trường 'dạy' Luật Giao thông cho sinh viên nước ngoài

Thứ hai - 16/04/2018 14:32 664 0
Nhằm hạn chế tình trạng người nước ngoài - trong đó có sinh viên - vi phạm Luật Giao thông cũng như hạn chế tối đa các vụ tai nạn gây thương vong cho nhóm đối tượng này, CSGT TPHCM đã đến tận trường để 'dạy' Luật Giao thông, chia sẻ kỹ năng lái xe, xử lý tình huống và tặng mũ bảo hiểm đảm bảo cho chất lượng cho các sinh viên.
CSGT đến tận trường 'dạy' Luật Giao thông cho sinh viên nước ngoài
Theo thông tin từ Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt (PC67- Công an TPHCM), trong năm 2016, 2017 và 3 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 182 vụ tai nạn giao thông liên quan đến người nước ngoài, làm chết 11 người và làm bị thương 99 người.

Qua kết quả điều tra giải quyết các vụ tai nạn giao thông cho thấy, nguyên nhân chủ yếu do người điều khiển phương tiện không có Giấy phép lái xe; lưu thông không đúng phần đường; chuyển hướng không đúng quy định; không giữ khoảng cách an toàn; không chú ý quan sát; chạy nhanh tự gây tai nạn.

Nhằm góp phần kéo giảm tình trạng này, trong ngày 5.4, CSGT TPHCM đã phối hợp với Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn TPHCM tổ chức buổi tuyên truyền Luật Giao thông Đường bộ năm 2008 cho các sinh viên là người nước ngoài đang học tập tại trường.

Tại đây, các cán bộ, chiến sĩ CSGT vừa tuyên truyền các qui định của luật, vừa hướng dẫn kỹ năng lái xe, xử lý tình huống khi tham gia giao thông cho các bạn sinh viên nước ngoài. Để tăng thêm không khí vui vẻ, sinh động, CSGT cũng lồng ghép vào những trò chơi về an toàn giao thông...

Theo PC67, thông qua buổi tuyên truyền này, lực lượng CSGT TP mong muốn các bạn sinh viên người nước ngoài đang du lịch, học tập, sinh sống trên địa bàn thành phố khi tham gia giao thông trên đường phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ của Việt Nam, đồng thời chia sẻ những hiểu biết của mình cho bạn bè quốc tế khi đến TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung.

Cũng tại buổi tuyên truyền, Đoàn Thanh niên của PC67 đã phối hợp cùng một doanh nghiệp tặng mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng cho các bạn sinh viên để tham gia giao thông thêm an toàn.

Theo lãnh đạo phòng PC67, trong thời gian tới, PC67 sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương ở những khu vực có nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc để tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT cho nhóm đối tượng này.

Tác giả bài viết: Gia Bảo

Nguồn tin: Báo Lao động

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây