Du học sinh nước ngoài tìm hiểu về Tết cổ truyền Việt Nam

Thứ hai - 28/01/2019 14:38 889 0
Gần 800 lưu học sinh đến từ 25 quốc gia đang học tập tại Trường ĐH Hà Nội đã có những trải nghiệm thú vị về Tết của Việt Nam trong Chương trình Tết Việt 2019.
Du học sinh nước ngoài tìm hiểu về Tết cổ truyền Việt Nam
Chương trình tổ chức gồm hai phần: phần lễ và phần hội. Tại phần lễ, khoa Việt Nam học đã giới thiệu bữa cơm truyền thống, trò chơi dân gian qua video clip cho các lưu học sinh. 

Ở phần hội, lưu học sinh được tham gia khu ẩm thực để học gói bánh chưng, làm nem, khu trò chơi dân gian, khu chụp ảnh, thiết kế, in và treo phông chủ đề tết. Tất cả các hoạt động đều được nhà trường chuẩn bị rất tỉ mỉ, chu đáo và phong phú. Các lưu học sinh rất hào hứng với phần gói bánh chưng, làm nem cũng như các trò chơi dân gian của Việt Nam như nặn tò he, nhẩy dây, múa sạp… 

Cũng tại đây, các bạn lưu học sinh cũng thực hiện các tiết mục văn nghệ mang màu sắc của đất nước mình nhưng cũng mang màu sắc Việt Nam.

Lãnh đạo trường ĐH Hà Nội cho biết, hiện nay số lượng lưu sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường là hơn 800 em đến từ 25 quốc gia. Để giúp sinh viên nước ngoài đang học tập tại trường hiểu biết sâu hơn về Tết cổ truyền của dân tộc và các tục lệ của ngày Tết, Trường tổ chức chương trình Tết Việt 2019 để các em thêm yêu đất nước, văn hóa và con người Việt Nam.

Tác giả bài viết: Hồng Phong

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây