Từ chối Stanford và loạt ĐH Mỹ đình đám, dàn “thợ săn” học bổng “quay xe” ở lại Việt Nam

Thứ ba - 06/10/2020 11:05 747 0
Vì lý do gì mà dù giành được loạt học bổng vào các trường ĐH quốc tế trị giá hàng tỷ đồng, dàn teen 2K này vẫn quyết định ở lại Việt Nam học đại học trong nước?
Từ chối Stanford và loạt ĐH Mỹ đình đám, dàn “thợ săn” học bổng “quay xe” ở lại Việt Nam

Minh Thi: Trải nghiệm quan trọng không kém kiến thức

Mùa tuyển sinh vừa rồi, nhận được thư mời nhập học với học bổng của 4 trường đại học danh giá trên thế giới như ĐH Stanford (Mỹ), ĐH Toronto (Canada), ĐH McMaster (Canada), McGill (Canada) và VinUniversity tại Việt Nam, Minh Thi đã vỡ òa trong vui sướng. 

Tuy nhiên, cuối cùng, Minh Thi quyết định “bẻ lái” chọn học VinUniversity tại Việt Nam với học bổng toàn phần trị giá hơn 3 tỷ đồng. Lý giải cho lựa chọn này, Minh Thi cho biết: “Vì học ở Việt Nam thì không phải học online, mà mình quan niệm câu chuyện học đại học nó không còn chỉ là học nữa, mà nó chính là trải nghiệm. Và trải nghiệm này chỉ qua màn hình thì không được trọn vẹn, xét về yếu tố con người là quan trọng nhất.

Đặc biệt, do đây là năm đầu tiên của trường, mình hi vọng sẽ được làm việc trực tiếp, cọ xát với các giáo sư ở trường, và điều này thì rất khó có được ở các trường đại học lớn nước ngoài trong thời điểm dịch bệnh này”.

Nhận toàn học bổng xịn xò, nhưng đây là lí do gen Z quyết định
Minh Thi quyết định chọn học VinUniversity tại Việt Nam sau khi nhận được thư mời nhập học của 4 trường đại học danh giá trên thế giới. Ảnh: NVCC 

Minh Thi chia sẻ, theo dự định, cô bạn sẽ theo học các ngành Business Administration (Quản trị Kinh doanh) và Computer Science (Khoa học Máy tính) tại VinUniversity.

Minh Chí - Ở lại Việt Nam và trở thành CEO trung tâm ngoại ngữ ở tuổi 18 

Sau khi apply thành công học bổng 75% của trường SP Jain School Of Global Management - hệ thống trường quốc tế có cơ sở tại Sydney, Mumbai, Singapore và Dubai, Minh Chí chia sẻ rằng mình vừa ngạc nhiên vừa rất tự hào về bản thân. Từ một người "mất gốc" môn tiếng Anh, Minh Chí đã nỗ lực rất nhiều để đạt được kết quả này.

Minh Chí cho biết: “Có trình độ tiếng Anh nhất định sẽ giúp tụi mình thể hiện được bản thân trong các bài luận, các phần nói, nhằm gây ấn tượng và thuyết phục được nhà trường. Nhận thức được điều đó, nên mình đã dồn hết sức để học IETLS, thường là 12 tiếng mỗi ngày sau giờ học trên trường”. 

Nhận toàn học bổng xịn xò, nhưng đây là lí do gen Z quyết định
Từ một người mất gốc tiếng Anh, Minh Chí bất ngờ nhận được học bổng lên đến 75%, sau đó lựa chọn... ở lại Việt Nam để kinh doanh khi chỉ mới 18 tuổi. Ảnh: NVCC

Nhưng thay vì đi du học như dự định ban đầu, Minh Chí quyết định gap-year để tập trung kinh doanh. Hiện nay, Minh Chí đang là người sáng lập và CEO một trung tâm giáo dục tại Việt Nam.

Hoàng Thịnh: Thời điểm này, du học không còn phù hợp

Hoàng Thịnh khiến nhiều người choáng ngợp khi nhận được thư mời nhập học của 8 trường đại học tại Mỹ, bao gồm Gettysburg College, Juniata College, Beloit College, Earlham College, Augustana College, University of Cincinnati, Depauw University và Drexel University. 

Ban đầu, Hoàng Thịnh có mong muốn được học tập tại Gettysburg College. Nhưng cuối cùng, cậu bạn lại quyết định chọn VinUniversity với học bổng 80%, đồng nghĩa với việc ở lại Việt Nam.

Hoàng Thịnh cho biết: “Lý do đầu tiên khiến mình thay đổi chính là đại dịch COVID-19 trên toàn cầu. Cụ thể, ngôi trường mình dự định theo học, Gettysburg College, sẽ chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến hoàn toàn cho học kì đầu tiên, và có thể học kì tiếp theo vẫn sẽ như thế nếu tình hình dịch bệnh không có chuyển biến tốt hơn. Mình lo rằng hình thức học trực tuyến sẽ không phù hợp với bản thân mình.” 

Nhận toàn học bổng xịn xò, nhưng đây là lí do gen Z quyết định
Hoàng Thịnh quyết định ở lại Việt Nam học Đại học do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ảnh: NVCC

Theo Hoàng Thịnh, việc cậu sẽ là khóa sinh viên đầu tiên của VinUniversity nên mọi người trong gia đình cũng hơi lo ngại. “Nhưng bản thân mình luôn thích khám phá những điều mới lạ, vì thế rủi ro và khó khăn là điều không thể thiếu nhưng miễn trong khả năng kiểm soát của bản thân và gia đình thì mình nghĩ có thể chấp nhận được”.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây