Australia chú trọng đảm bảo an toàn cho du học sinh nước ngoài

Thứ ba - 04/06/2019 11:02 416 0
Ngày 4/6, Bộ trưởng Giáo dục Australia Dan Tehan đã ban hành văn bản yêu cầu văn phòng Bộ hợp tác với các trường đại học lên chiến lược cụ thể để đảm bảo an ninh tốt hơn cho các du học sinh quốc tế đang theo học tại Australia.
Bộ trưởng Giáo dục Australia Dan Tehan
Bộ trưởng Giáo dục Australia Dan Tehan
95% số sinh viên quốc tế đánh giá an toàn và an ninh cá nhân là một trong những lý do để lựa chọn Australia làm nơi học tập. (Nguồn: Sydney Global Mobility)

Yêu cầu này được đưa ra sau khi báo Herald Sun của Australia đưa tin về vụ một nhóm sinh viên quốc tế tại Đại học Monash thuộc thành phố Melbourne, bang Victoria trở thành nạn nhân của một số vụ trộm cướp ngay trong khu vực gần trường học 3 tuần trước đó.

Ông Tehan đã lên án những vụ trộm cướp trên, đồng thời tuyên bố phòng chống bạo lực đối với các sinh viên quốc tế là ưu tiên hàng đầu của chính phủ và các lực lượng thực thi pháp luật.

Theo Bộ trưởng Giáo dục Australia, 95% số sinh viên quốc tế đánh giá an toàn và an ninh cá nhân là một trong những lý do để lựa chọn Australia làm nơi học tập. Bộ này đã tham khảo ý kiến của các nhà giáo dục để soạn thảo chiến lược mới nhằm phòng tránh những vấn đề về sức khỏe tinh thần của các sinh viên quốc tế.

Cũng theo ông Tehan, luật liên quan đến sinh viên quốc tế tại Australia yêu cầu các nhà giáo dục phải cung cấp đầy đủ quyền tiếp cận và các dịch vụ hỗ trợ để đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất của các sinh viên nước ngoài.

Tác giả bài viết: Gia Bảo

Nguồn tin: Thông tấn xã Việt Nam

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây