Ông Phùng Xuân Nhạ tiếp quản Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thứ ba - 19/04/2016 16:17 487 0
Chiều 19/4, lễ bàn giao nhiệm vụ giữa nguyên Bộ trưởng Giáo dục Đào tạo Phạm Vũ Luận và tân Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ được tổ chức tại trụ sở Bộ. Lễ bàn giao diễn ra dưới sự chứng kiến của các thứ trưởng cùng lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời cảm ơn đến những người đi trước và nguyên Bộ trưởng Phạm Vũ Luận vì đã xây dựng tiền đề, nền móng để ông tiếp bước trên con đường phát triển sự nghiệp giáo dục.

Trước đó sáng 9/4, Quốc hội đã biểu quyết thông qua tờ trình của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ông Phùng Xuân Nhạ làm Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, thay ông Phạm Vũ Luận. Ông Nhạ nhậm chức khi kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 đang đến gần. Chia sẻ sau khi trở thành tư lệnh ngành Giáo dục, ông Nhạ cho biết sẽ thành tâm lắng nghe và tạo điều kiện để các bậc cao minh, trí giả cũng như người dân bình thường đều có thể hiến kế hoặc đưa ra những suy nghĩ tâm huyết.

Theo ông, mục tiêu của giáo dục là tạo nên những con người thực sự nhân văn, tạo môi trường tốt để mọi người học tập suốt đời theo triết lý "học để biết, học để làm việc, học để sống với nhau và học để làm người". "Nhiệm vụ quan trọng của chúng ta bây giờ là tập hợp các nguồn lực để tạo chuyển biến tích cực, có tính đột phá, nhờ đó tạo được niềm tin. Khi xã hội có niềm tin thì công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo sẽ thuận lợi", tân Bộ trưởng khẳng định.

Tác giả bài viết: Chí Thanh

Nguồn tin: Bộ Giáo dục và Đào tạo

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây