Hội diễn nghệ thuật sinh viên Việt Nam tại Bắc Kinh 2019

Thứ hai - 08/04/2019 08:56 649 0
Tối 31/03, Liên chi đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật lần thứ 3, chào mừng 69 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc và 89 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
Hội diễn nghệ thuật sinh viên Việt Nam tại Bắc Kinh 2019
Phát biểu tại Hội diễn, ông Phạm Thanh Bình, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc ghi nhận những hoạt động của Hội, đoàn lưu học sinh Việt Nam đã tích cực tổ chức trong thời gian vừa qua, đồng thời khẳng định, qua chương trình này, sinh viên Việt Nam không chỉ thể hiện được tài năng, mà còn thể hiện tấm lòng, tình cảm luôn hướng về quê hương đất nước. Các sinh viên Việt Nam đang theo học tại hơn 10 trường Đại học, cùng lưu học sinh các nước ASEAN và quốc tế ở thủ đô Bắc Kinh đã tham dự Hội diễn.

Bạn Dương Thành Luân, Bí thư Liên chi đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh chia sẻ: "Đoàn thanh niên năm nay tổ chức Hội diễn văn nghệ với chủ đề "Năng động sáng tạo, thanh niên tiến bước", mục đích nhằm tạo cơ hội cho lưu học sinh Việt Nam đang theo học tại Bắc Kinh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, gắn kết với nhau, giúp các du học sinh mới thích nghi tốt với cuộc sống, học tập tại Bắc Kinh, đồng thời giúp sinh viên Việt Nam có một sân chơi bổ ích. Chúng tôi cũng mong muốn thông qua chương trình này đẩy mạnh hoạt động văn hóa văn nghệ trong các chi đoàn, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phong phú thêm đời sống tinh thần, xây dựng cuộc sống vui tươi, lành mạnh trong thanh niên sinh viên Việt Nam."

10 tiết mục đặc sắc được vào chung kết cuộc thi tài năng lưu học sinh Việt Nam 2019 đã trình diễn tại Hội diễn. Đây là những tiết mục được chuẩn bị công phu, chuyên nghiệp, sâu lắng, nhẹ nhàng nhưng không kém phần sôi động, vui tươi, xoay quanh chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, thể hiện sức trẻ và nhiệt huyết của các bạn đoàn viên thanh niên.

Thời gian qua, Đoàn thanh niên và Hội lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp củng cố, tăng cường tình đoàn kết giữa lưu học sinh Việt Nam với sinh viên Trung Quốc và du học sinh các nước, tích cực quảng bá hình ảnh, văn hóa và nét đẹp của đất nước con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Tác giả bài viết: Hồng Phong

Nguồn tin: Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh