Ký hợp đồng thực hiện đề tài KH&CN thuộc Chương trình KH&CN trọng điểm cấp nhà nước về Chính phủ điện tử

Thứ bảy - 14/07/2018 13:58 291 0
Ngày 10/7/2018, tại Trụ sở của Công ty VNPT Technology, các đơn vị quản lý thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và VNPT Technology đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng thực hiện 02 đề tài KH&CN thuộc Chương trình KH&CN trọng điểm cấp nhà nước về Chính phủ điện tử; Mã số KC.01/16-20.
Ký hợp đồng thực hiện đề tài KH&CN thuộc Chương trình KH&CN trọng điểm cấp nhà nước về Chính phủ điện tử
Chương trình “Nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm CNTT phục vụ Chính phủ điện tử”, mã số KC.01/16-20, là một trong các chương trình KH&CN trọng điểm cấp nhà nước giai đoạn 2016-2020 do Bộ KH&CN trực tiếp quản lý, có mục tiêu chính là tập trung nghiên cứu, xây dựng mô hình, nền tảng và các giải pháp kỹ thuật cho phát triển Chính phủ điện tử; nghiên cứu làm chủ công nghệ, thiết kế và chế tạo các thiết bị phần cứng, phần mềm chuyên dụng, dịch vụ CNTT phục vụ hoạt động Chính phủ điện tử; nghiên cứu, xây dựng một số tiêu chuẩn quốc gia, quy chuẩn kỹ thuật làm nền tảng cho phát triển Chính phủ điện tử; đề xuất, xây dựng cơ chế, chính sách thúc đẩy ứng dụng CNTT trong các hoạt động quản lý của các cơ quan nhà nước.

Tham dự Lễ ký kết có PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Chủ nhiệm Chương trình KC.01/16-20; ông Lê Xuân Công, Vụ trưởng Vụ KH&CN, Bộ Thông tin Truyền thông; ông Đào Ngọc Chiến, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao và ông Trần Đỗ Đạt, Phó Giám đốc Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp nhà nước, Bộ KH&CN. Về phía VNPT Technology, có ông Ngô Hùng Tín, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, Chủ tịch Hội đồng quản trị VNPT Technology; ông Trần Hữu Quyền, Tổng Giám đốc VNPT Technology; cùng một số lãnh đạo phòng, ban có liên quan của VNPT Technology.
Thực hiện vai trò được giao, ông Đào Ngọc Chiến đại diện Vụ Công nghệ cao, ông Trần Đỗ Đạt đại diện Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp nhà nước, cùng ông Trần Hữu Quyền đại diện Công ty VNPT Technology đã ký kết 02 hợp đồng thực hiện 02 đề tài KH&CN thuộc Chương trình KC.01/16-20, bao gồm:
1. Nghiên cứu, phát triển máy tính an toàn phục vụ Chính phủ điện tử, với mục tiêu là làm chủ công nghệ thiết kế, chế tạo và sản xuất máy tính cá nhân dựa trên kiến trúc tham chiếu của hãng Intel, đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt về bảo mật và an toàn thông tin cũng như cấu hình phục vụ cho phát triển Chính phủ điện tử; và
2. Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo hệ thống Camera có tính bảo mật cao, với mục tiêu là làm chủ công nghệ phần cứng, phần mềm hệ thống Camera, đảm bảo yêu cầu xác thực thiết bị, bảo mật dữ liệu đường truyền, bảo vệ dữ liệu lưu trữ tại thiết bị, phát hiện và ngăn chặn được các hành vi tấn công gây hại không mong muốn.


 
Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đào Ngọc Chiến cho rằng sản phẩm dự kiến của 02 đề tài KH&CN nêu trên được xem như là những sản phẩm điển hình của Chương trình KC.01/16-20, theo đó đề nghị Công ty VNPT Technology tập trung tối đa các nguồn lực để thực hiện các đề tài KH&CN đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng các sản phẩm, qua đó tạo được điểm nhấn cho Chương trình.
Là một trong những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam, VNPT Technology đã và đang nhận được sự tin tưởng, được giao nhiều nhiệm vụ nghiên cứu, sản xuất các thiết bị quan trọng phục vụ cho hoạt động của Chính phủ điện tử tại Việt Nam. Một lần nữa, 02 đề tài KH&CN nêu trên là cơ hội để VNPT Technology gia tăng sự đóng góp của mình trong việc thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng công nghệ tiên tiến trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới nền quản trị điện tử, kinh tế số, xã hội số tại Việt Nam.

Tác giả bài viết: Sơn Lâm

Nguồn tin: Bộ Khoa học và Công nghệ

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây