Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Ekaterinburg, Liên bang Nga

Thứ tư - 27/11/2019 08:30 3.010 0
Từ 19/11 đến ngày 26/11, tại trường Đại học Tổng hợp Liên bang Ural, thành phố Ekaterinburg, Liên bang Nga đã diễn ra “Tuần lễ Văn hóa Việt Nam năm 2019” nhằm quảng bá giới thiệu lịch sử, văn hóa Việt Nam tại nước ngoài với những nội dung phong phú, hấp dẫn. Hoạt động do đoàn lưu học sinh Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg thực hiện với sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng năm hữu nghị Việt - Nga, do đoàn lưu học sinh Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg thực hiện với sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam và cộng đồng người Việt.

Đại diện Tổng lãnh sự quán, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg chụp ảnh cùng các bạn Lưu học sinh.

“Tuần lễ Văn hóa Việt Nam năm 2019” đã diễn ra với một loạt các hoạt động quảng bá văn hóa nghệ thuật, ẩm thực phong phú và đặc sắc như Triển lãm tranh ảnh Đất nước – Con người, Góc ẩm thực, Đấu trường dân gian, Đêm nhạc hội…

Các bạn sinh viên Nga và quốc tế hào hứng tham dự Tuần lễ văn hóa.

Một trong những hoạt động điểm nhấn trong Tuần lễ Văn hóa Việt Nam là đêm nhạc hội với chủ đề "Việt Nam – Một chặng đường lịch sử", được dàn dựng công phu, chu đáo. Tại Đêm nhạc hội các sinh viên Việt Nam đã giới thiệu đến bạn bè quốc tế lịch sử, văn hóa và con người Việt Nam, từ thuở dựng nước Văn Lang, Âu Lạc cho tới thời hiện đại trải qua những trang vàng vẻ vang của dân tộc, những trải nghiệm văn hóa đặc sắc qua các tiết mục múa dân gian, đồng diễn, trình diễn thời trang áo dài...

Quan khách thăm quan triển lãm ảnh đất nước.

Tuần lễ Văn hóa khép lại với những kết quả hết sức tốt đẹp tạo hình ảnh tốt trong lòng người dân Nga và bè bạn quốc tế, góp phần tăng cường hiểu biết, cũng như củng cố, tăng cường mối quan hệ giao lưu văn hóa Việt Nam – Nga.

Càng đặc biệt hơn, đây cũng là lần đầu tiên sau nhiều năm, một hội sinh viên nước ngoài tại Đại học Tổng hợp Liên bang Ural tổ chức thành công chương trình quảng bá văn hóa quốc gia tới người dân và sinh viên quốc tế./.

Nguồn tin: Báo Mới

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây