Bốn đại học của Việt Nam xuất hiện trong bảng xếp hạng các nhóm ngành của QS - 2020

Thứ năm - 05/03/2020 08:26 591 0
Bảng xếp hạng QS của Anh quốc ngày 4/3 vừa công bố kết quả xếp hạng theo lĩnh vực khoa học năm 2020 của các cơ sở giáo dục đại học toàn cầu. Việt Nam có 4 cơ sở giáo dục đại học xuất hiện trong các bảng xếp hạng này.

Bảng xếp hạng QS (Quacquarelli Symonds World University Rankings- Anh quốc) theo lĩnh vực năm 2020 xếp hạng 1.368 sơ sở giáo dục đại học từ 158 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bảng xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học thế giới theo lĩnh vực của QS xếp hạng các trường đại học tốt nhất theo 48 nhóm ngành, chia thành 5 lĩnh vực chính.

Các Trường được xếp hạng dựa trên 4 tiêu chí: uy tín trong giới học giả, uy tín đối với nhà tuyển dụng, tỷ lệ trích dẫn trên một bài báo, chỉ số H-index.

Trong đó, 4 cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và trường Đại học Cần Thơ xuất hiện trong 5 nhóm ngành.

Các Trường xuất hiện trong xếp hạng ở các nhóm ngành Toán học; Kỹ thuật cơ khí, Hàng không và Chế tạo; Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin; Nông- Lâm nghiệp; Vật lý và Thiên văn học.

Trong bảng xếp hạng ngành Toán học, Việt Nam có 2 đại học là Đại học Quốc gia Hà Nội xếp hạng 401-450 và Đại học Bách khoa Hà Nội trong nhóm 451-500.

Tại nhóm ngành Kỹ thuật cơ khí, Hàng không và Chế tạo, Đại học Bách khoa Hà Nội đứng ở vị trí 351-400.

Tại nhóm ngành Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin, Đại học Bách khoa Hà Nội ở vị trí 451-500; Đại học Quốc gia Hà Nội ở vị trí 501-550; Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh ở vị trí 551-600.

Đặc biệt, lần đầu tiên tại xếp hạng nhóm ngành Nông- Lâm nghiệp, trường Đại học Cần Thơ xuất hiện và đứng ở vị trí 251-300.

Tại bảng xếp hạng Vật lý và Thiên văn học, Đại học Quốc gia Hà Nội xuất hiện ở vị trí 551-600.

Nguồn tin: Báo điện tử Tổ quốc