20 quán quân ‘Đường lên đỉnh Olympia’ đang làm gì, ở đâu?

Thứ hai - 28/09/2020 08:32 862 0
20 năm phát sóng “Đường lên đỉnh Olympia”, các quán quân của mỗi năm đều đã ổn định công việc và cuộc sống. Hiện họ đang làm gì, ở đâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
Quán quân ‘Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20
Quán quân ‘Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Giờ, họ đã thay đổi nhiều không chỉ về ngoại hình mà còn cả các mối quan hệ xã hội cũng như vốn kinh nghiệm kiến thức.

Trần Ngọc Minh – Quán quân Olympia năm thứ 1

Quán quân Olympia mùa đầu tiên gọi tên cô nàng Trần Ngọc Minh - cựu học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long. Chị cũng là nhà vô địch hiếm hoi có kết quả tốt nghiệp thuộc top 5% xuất sắc Đại học Kỹ thuật Swinburne. Sau khi hoàn thành hệ cử nhân, cô được nhận học bổng thạc sĩ, tiến sĩ và hiện làm việc cho một công ty nhà mạng di động đình đám tại Úc từ tháng 7/2013.

Phan Mạnh Tân – Quán quân Olympia năm thứ 2

Xuất sắc vượt qua các đối thủ để về Nhất trận chung kết Đường ên đỉnh Olympia năm thứ 2, đại diện THPT Năng khiếu Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh – Phan Mạnh Tân cũng lên đường du học ở xứ sở chuột túi. Sau 12 năm sang Úc, nhà vô địch Olympia năm thứ 2 có học vị tiến sĩ. Hiện anh đã lập gia đình và đang công tác tại công ty IBM danh tiếng có trụ sở đặt tại Melbourne, Australia ở vị trí kiến trúc sư phần mềm.

Lương Phương Thảo – Quán quân Olympia năm thứ 3

Lương Phương Thảo là học sinh THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long cũng là nhà vô địch Olympia hiếm hoi trở về nước sau khi du học ở Úc. Với học bổng 35.000 USD nhưng Lương Phương Thảo lại từ chối nhập học Đại học Kỹ thuật Swinburne thay vào đó, Thảo lại chọn Đại học Monash để theo học ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing. Khi đã hoàn thành bằng thạc sĩ tại Úc, Phương Thảo đã trở về nước làm việc.

Võ Văn Dũng – Quán quân Olympia năm thứ 4

Võ Văn Dũng, anh chàng là cựu học sinh THPT Lê Quý Đôn, Đà Nẵng. Sau khi giành được học bổng, Dũng đã lên đường sang Úc nhập học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne. Sau khi tốt nghiệp, anh học lên thạc sĩ thuế và bảo vệ thành công luận án vào năm 2016. Hiện, anh làm việc tại Melbourne lĩnh vực kiểm toán.

 Đỗ Lâm Hoàng – Quán quân Olympia năm thứ 5

Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 5 là cựu học sinh THPT Gò Vấp, TP.HCM – Đỗ Lâm Hoàng. Anh đã lên đường sang Úc theo học chuyên ngành Kỹ sư công nghệ viễn thông và Internet tại ngôi trường quen thuộc của các nhà vô địch Olympia – Đại học Kỹ thuật Swinburne. Hiện đang làm việc tại Sở Giáo dục bang Victoria, Úc.

Lê Vũ Hoàng – Quán quân Olympia năm thứ 6

Đây là học sinh của trường THPT Số 1 Bố Trạch, Quảng Bình. Khi tham gia chương trình, mẹ của Hoàng liên tục ốm đau, hoàn cảnh gia đình cực kỳ khó khăn nên không đủ điều kiện chữa chạy. Dù vậy, Hoàng  vẫn quyết tâm cố gắng giành chiến thắng từng vòng thi, và leo lên ngôi vị Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 6. Học bổng 35.000 USD đã giúp anh sang Úc du học tại ngôi trường Đại học Kỹ thuật Swinburne và hoàn thành tới bậc tiến sĩ. Hiện, Vũ Hoàng là giám đốc công nghệ của VIoT. đình đám.

Lê Viết Hà – Quán quân Olympia năm thứ 7

Sau Lương Phương Thảo, Lê Viết Hà (cựu học sinh THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) là Quán quân Đường lên đỉnh Olympia thứ 2 trở về nước sau khi du học từ tháng 12/2017. Nhận được học bổng anh chàng cũng theo Úc du học và đây cũng là người duy nhất có 2 bằng cử nhân xuất sắc tại Đại học Kỹ thuật Swinburne với ngành Công nghệ Robot và ngành Khoa học Máy tính. Sau đó, Lê Viết Hà tiếp tục học lên bậc thạc sĩ tại Đại học Deakin, Úc, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh.

Huỳnh Anh Vũ – Quán quân Olympia năm thứ 8

Sau khi giành danh hiệu Quán quân Olympia năm thứ 8, Huỳnh Anh Vũ (cựu học sinh trường THPT Tăng Bạt Hổ, Bình Định) cũng lên đường du học. Anh theo học ngành Kinh tế tại Đại học Kỹ thuật Swinburne. Sau khi tốt nghiệp, anh chàng đã ở lại làm giảng viên ngành Kinh tế của ngôi trường này nhờ thành tích là một trong hai sinh viên xuất sắc được giữ lại của khoa.

Hồ Ngọc Hân – Quán quân Olympia năm thứ 9

Là thủ khoa khối B, lại là quán quân đường lên đỉnh Olympia năm thứ 9, Hồ Ngọc Hân (trường THPT Quốc Học Huế) đã lên đường sang Úc du học. Anh hoàn thành việc học tiến sĩ và cũng là nhà vô địch Olympia tiếp theo chọn sống ở quốc gia này sau khi học xong.

Phan Minh Đức – Quán quân Olympia năm thứ 10

Là nhà vô địch đầu tiên đến từ Hà Nội, Phan Minh Đức cựu học sinh THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam là quán quân Olympia mùa thứ 10. Minh Đức sang Úc theo học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne ngành Kinh doanh. Bảng điểm học tập của anh chàng gây choáng khi đều đạt từ điểm giỏi và điểm xuất sắc. Thậm chí khi còn là sinh viên năm 2, anh chàng đã được nhận làm trợ giảng và sau khi hoàn thành chương trình cử nhân một cách xuất sắc, Minh Đức đã được chuyển thẳng lên bậc tiến sĩ.

Phạm Thị Ngọc Oanh – Quán quân Olympia năm thứ 11

Phạm Thị Ngọc Oanh – cựu học sinh THPT Tiên Lãng, Hải Phòng là nhà vô địch nữ thứ 3 của Olympia sau Trần Ngọc Minh và Lương Phương Thảo. Ngành Thương mại Kế toán và Tài chính, Đại học Kỹ thuật Swinburne là nơi cô nàng tiếp tục để theo học. Cũng giống như nhiều đàn anh, đàn chị khác, cô nàng đã quyết định ở lại Úc làm việc.

Đặng Thái Hoàng – Quán quân Olympia năm thứ 12

Đại diện ngôi trường THPT Hòn Gai (tỉnh Quảng Ninh) – Đặng Thái Hoàng đã xuất sắc vượt mặt các đối thủ để giành chức vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 12. ngành Kỹ sư Dân dụng của học Đại học Kỹ thuật Swinburne là bến đỗ du học của Thái Hoàng. Hiện, anh đang công tác tại một công ty xây dựng ở Melbourne và còn có dự định chinh phục bằng tiến sĩ Kiến trúc.

Hoàng Thế Anh – Quán quân Olympia năm thứ 13

Cựu học sinh chuyên Toán trường THPT chuyên Bắc Giang, Bắc Giang – Hoàng Thế Anh xuất sắc vượt qua các đối thủ để giành danh hiệu nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 13. Hoàng Thế Anh lựa chọn chuyên ngành Viễn thông tại Đại học Kỹ thuật Swinburne và đang ở Úc.

Nguyễn Trọng Nhân – Quán quân Olympia năm thứ 14

Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 14 gọi tên đại diện THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang – Nguyễn Trọng Nhân. Với suất học bổng giá trị chương trình trao cho nhà vô địch, Trọng Nhân cũng đã tiếp tục chinh phục tri thức tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, chuyên ngành Kỹ sư phần mềm.

Văn Viết Đức – Quán quân Olympia năm thứ 15

Chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15 là Văn Viết Đức, đại diện THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị. Chiến thắng của Viết Đức đặc biệt ở chỗ khi không chỉ đem về vinh quang cho tỉnh Quảng Trị nói chung mà còn là phần quà quý giá nhân 40 năm kỷ niệm ngày thành lập ngôi trường THPT Thị xã Quảng Trị. Theo chân các nhà vô địch 'leo núi' khác, Văn Viết Đức tiếp tục con đường học tập tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia ngành Kỹ sư Xây dựng bằng suất học tập trị giá 800 triệu đồng từ sân chơi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15.

Hồ Đắc Thanh Chương – Quán quân Olympia năm thứ 16

Đại diện THPT Quốc học Huế, Thừa Thiên – Huế, Hồ Đắc Thanh Chương xuất sắc giành được danh hiệu nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 16. Sau Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 9 – Hồ Ngọc Hân, thì Hồ Đắc Thanh Chương chính là người đem về chiếc vòng nguyệt quế vinh quang cho ngôi trường Quốc học Huế. Hiện tại, Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 đã là sinh viên tại ngôi trường Đại học Kỹ thuật Swinburne chuyên ngành Kỹ sư như các anh chị đi trước.

Phan Đăng Nhật Minh – Quán quân Olympia năm thứ 17

Chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 là "cậu bé Google" – Phan Đăng Nhật Minh đại diện THPT Hải Lăng, Quảng Trị. Nổi tiếng thần đồng từ nhỏ, hoàn thành xong chương trình lớp 11 khi chỉ mới là học sinh cuối cấp THCS, Nhật Minh khi đến với sân chơi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 hoàn toàn thuyết phục khán giả cả nước bằng khối lượng kiến thức đồ sộ về mọi lĩnh vực. Nhật Minh cũng là "vua phá kỷ lục" với 3 danh hiệu chưa có ai vượt qua: Thí sinh có điểm thi tuần cao nhất, Điểm thi phần Khởi động cao nhất và Điểm số cao nhất trong lịch sử 19 năm của Đường Lên Đỉnh Olympia. Sau khi giành được danh hiệu Quán quân, Nhật Minh đã lựa chọn du học như các nhà vô địch Olympia trước tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia ngành Hóa học. Kế hoạch học tập của "cậu bé Google" cũng được vạch ra sẵn: Sau khi hoàn thành hệ cử nhân 3 năm tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Nhật Minh sẽ tiếp tục học lên thạc sĩ và tiến sĩ.

Nguyễn Hoàng Cường – Quán quân Olympia năm thứ 18

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 là Nguyễn Hoàng Cường đại diện THPT Hòn Gai, Quảng Ninh. Tháng 2 năm sau, Hoàng Cường sẽ lên đường sang Úc trải nghiệm cuộc sống du học sinh tại ngôi trường mà rất nhiều nhà vô địch Olympia theo học Đại học Kỹ thuật Swinburne.

Trần Thế Trung – Quán quân Olympia năm thứ 19

Vốn là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý của trường chuyên Phan Bội Châu tỉnh Nghệ An, Trung được các thầy cô tin chọn tham gia vào đội tuyển để dự thi học sinh giỏi Quốc gia. Tuy nhiên với giấc mơ Olympia đang dang dở, nam sinh đã từ chối tất cả để dự thi Olympia. Thế Trung cho biết: "Tất nhiên, những anh chị đi du học và ở lại nước ngoài cũng có cách riêng để xây dựng đất nước. Nhưng với riêng em, em có lý do để quay về. Có thể bởi em sinh ra trong gia đình truyền thống cách mạng, ông em là Trưởng khoa lịch sử Đảng, bố em là sỹ quan quân đội và mẹ em lại là một giáo viên dạy chính trị nên từ nhỏ em luôn mong ước được gắn bó với quê hương, đất nước mình"...

Nguyễn Thị Thu Hằng – Quán quân Olympia năm thứ 20

Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) là nữ sinh vô địch Đường lên đỉnh Olympia sau 9 năm. Sau cuộc thi, em nói rất vui mừng và tự hào khi đã mang vòng nguyệt quế về cho quê hương Ninh Bình. Tạm thời em chưa có ý định gì vì cần lại thời gian để cân bằng lại cuộc sống sau chiến thắng này. "Chiếc vòng nguyệt quế vô cùng có ý nghĩa với em và gia đình. Em có ước mơ làm một công việc về nghiên cứu khoa học nhiều hơn", Thu Hằng chia sẻ.

Như vậy, 20 năm hành trình olympia, 2/19 người quay trở về nước, số còn lại sau khi du học đã chọn ở lại nước ngoài định cư, lập nghiệp.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây