Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT xử lý và báo cáo thông tin gian lận điểm thi

Thứ năm - 25/04/2019 10:11 479 0
Ngày 23/4, Văn phòng Chính phủ ra văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý một số thông tin báo chí nêu. Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT nghiên cứu, xử lý nội dung báo Lao động điện tử ngày 11/4/2019 nêu: "28 sinh viên Hòa Bình gian lận điểm thi bị trả về: Thí sinh Hà Giang xử lý sao?", báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT xử lý và báo cáo thông tin gian lận điểm thi
Trước thông tin Bộ Công an trả về địa phương toàn bộ các thí sinh có liên quan đến gian lận điểm thi tại tỉnh Hòa Bình, Báo Lao Động đã phản ánh những bất bình trong dư luận đặt ra khi những thí sinh tại Hà Giang tại sao gian lận điểm thi vẫn chưa bị xử lý trách nhiệm?

Tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 có 222 thí sinh được nâng điểm thi. Đến nay, Bộ GD&ĐT và các trường đại học đều lúng túng trong việc xử lý những thí sinh này. Nguyên nhân là do quy chế thi THPT quốc gia 2018 không có bất cứ điều khoản nào xử lý thí sinh được gian lận bài thi ở khâu chấm thi.

Mới đây, nói về việc trường có hình thức xử lý khác nhau, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết: Các cơ sở giáo dục đại học có quyền và trách nhiệm xử lý, không thụ động ngồi đợi chỉ đạo của Bộ. "Vừa qua, các trường đại học khối Công an đã chủ động xử lý theo quyền và trách nhiệm của họ. Tôi ủng hộ cách xử lý của các trường này", ông Nhạ cho hay.

Tác giả bài viết: Bảo Linh

Nguồn tin: Báo Lao động

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây