Kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2: An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Thứ bảy - 07/08/2021 15:22 370 0
Chiều 7/8, các thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đợt 2 đã hoàn thành bài thi cuối cùng. Trong những ngày tới, các Hội đồng thi sẽ triển khai công tác chấm thi theo kế hoạch.
Kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2: An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Theo tổng hợp của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỷ lệ thí sinh đến dự thi các bài thi/môn thi trong 2 ngày thi đạt tỷ lệ 99%. Đánh giá chung cho thấy, đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; cho đến thời điểm hiện tại, không có thí sinh và cán bộ vi phạm quy chế.

Theo nhận định của nhiều giáo viên, học sinh, đề thi của các bài thi/môn thi đã bám sát chuẩn đầu ra của chương trình và nội dung dạy học đã tinh giản, vừa sức thí sinh, có độ phân hóa phù hợp và bảo đảm tương đương với đề thi đợt 1 của Kỳ thi.

Các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để tổ chức thi cho các thí sinh. Đặc biệt, các Hội đồng thi đã có nhiều cố gắng trong việc hỗ trợ thí sinh, nhất là các thí sinh ở địa phương khác đến dự thi, được thí sinh, gia đình thí sinh và xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Trong những ngày tới, các Hội đồng thi sẽ triển khai công tác chấm thi theo kế hoạch.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây