Chính phủ Nga cấp 1.000 học bổng năm 2022 cho công dân Việt Nam

Thứ sáu - 29/10/2021 13:13 1.497 0
Trong khuôn khổ Hiệp định về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga, Bộ GD-ĐT và Cơ quan Hợp tác Liên bang Nga (cơ quan đại diện tại Việt Nam là Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội) thông báo tuyển sinh đi học theo diện học bổng Hiệp định tại Liên bang Nga. Theo đó, năm 2022, có 1.000 học bổng do Chính phủ Liên bang Nga cấp để đào tạo các ngành theo nhu cầu đào tạo của Việt Nam và các ngành có thế mạnh đào tạo của phía Liên bang Nga.
Chính phủ Nga cấp 1.000 học bổng năm 2022 cho công dân Việt Nam

Các chương trình đào tạo gồm: Chương trình cử nhân bốn năm học; Chương trình kỹ sư/chuyên gia 5 năm học; Chương trình thạc sĩ 2 năm học; Chương trình tiến sĩ 3-4 năm học; Chương trình thực tập chuyên ngành 3-12 tháng; Chương trình thực tập tiếng Nga 10 tháng; Chương trình thực tập chuyên khoa Y 2 năm. Thời gian đào tạo các chương trình này chưa bao gồm một năm học dự bị tiếng Nga.

Ứng viên nộp hai bộ hồ sơ giấy chính thức, một bản bằng tiếng Việt và một bản bằng tiếng Nga.

Hội đồng tuyển chọn của Bộ GD-ĐT sẽ xem xét ứng viên dự tuyển có hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, nộp đúng hạn theo quy định và căn cứ các tiêu chí tuyển chọn để sơ tuyển ứng viên, sau đó gửi danh sách các ứng viên được sơ tuyển để đề cử với phía Liên bang Nga. Ứng viên do Bộ GD-ĐT đề cử được Chính phủ Liên bang Nga duyệt cấp học bổng mới thuộc diện trúng tuyển.

Vào năm trước, 2021 Chính phủ Nga đã cấp 965 học bổng dành cho công dân Việt Nam.

Tác giả bài viết: Duy Anh

Nguồn tin: Báo Nhân dân

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây