Nhiều tỉnh thống nhất tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào tháng 8

Thứ bảy - 17/07/2021 09:46 433 0
Nhiều địa phương có thí sinh thi đợt 2 cho biết cơ bản thống nhất với dự kiến thời gian thi đợt 2, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào đầu tháng 8 tới.
Nhiều tỉnh thống nhất tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào tháng 8
Những thông tin này được chia sẻ tại buổi làm việc trực tuyến giữa Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn kiểm tra số 1 của Ban chỉ đạo (BCĐ) quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với  BCĐ thi 11 tỉnh phía Nam, Tây Nguyên kiểm tra công tác chấm thi.

Theo bà Phạm Thị Hồng Hải, Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng, đợt thi thứ 2, toàn tỉnh có 143 thí sinh dự thi.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo, dù chỉ có một thí sinh, địa phương cũng sẽ thành lập hội đồng, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh và bảo đảm việc tổ chức thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Bà Phạm Thị Hồng Hải cho biết, Sở GD&ĐT đã báo cáo tỉnh ủy, UBND tỉnh và lãnh đạo cùng thống nhất sẽ không có gì quá khó khăn nếu tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 5, 6, 7 tháng 8 tới.

“Đã có một số phụ huynh, thí sinh tỉnh khác hiện đang ở Lâm Đồng gọi điện đến Sở GD&ĐT xin phép được thi đợt 2 tại Lâm Đồng. Chúng tôi sẵn sàng tạo điều kiện cho các thí sinh có nhu cầu dự thi đợt 2 tại địa phương” – bà Phạm Thị Hồng Hải khẳng định.

Long An có 126 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 phải dự thi đợt 2. Ông Nguyễn Hồng Phúc, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thông tin, địa phương thống nhất với thời gian thi đợt 2 vào các ngày 5-6-7/8 như dự kiến.

Thông tin từ Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai Đỗ Huy Khánh, thống kê đến sáng 16/7, tỉnh này có 946 thí sinh sẽ dự thi đợt 2. Các điểm phong tỏa tại địa phương khiến thí sinh không thi được đợt 1 đã được khống chế, nên ông Khánh hy vọng sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 vào đầu tháng 8.

Tại Tiền Giang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Võ Văn Hiếu cho biết, Sở GD&ĐT đã tham mưu UBND tỉnh về tổ chức thi đợt 2 và hiện cơ bản vẫn thống nhất với dự kiến ngày thi vào các ngày 5-6-7/8. Sở GD&ĐT cũng đề nghị UBND tỉnh tiến hành xét nghiệm nhanh với tất cả thí sinh, cán bộ tham gia tổ chức thi đợt 2 tới đây.

Giám đốc Sở GD&ĐT Tây Ninh cũng chia sẻ toàn tỉnh có 5 thí sinh sẽ dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và thống nhất ý kiến với dự kiến lịch thi vào đầu tháng 8. Sở GD&ĐT sẽ làm hồ sơ để gửi 5 thí sinh này dự thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lâm Đồng.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh tinh thần nhân văn trong tổ chức kỳ thi, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh. Đồng thời đề nghị các địa phương chuẩn bị điều kiện chu đáo để tổ chức tốt nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sắp tới.

Tác giả bài viết: Hiếu Nguyễn

Nguồn tin: Báo Giáo dục và Thời đại

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây