Nền tảng kết nối lưu học sinh Việt ở Tây Australia

Thứ sáu - 05/04/2013 10:39 634 0
Ngày 26/3, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, bang Tây Australia đã phối hợp với đại diện lưu học sinh Việt Nam thành lập Nhóm nòng cốt xây dựng Hội lưu học sinh Việt Nam tại Perth.
Nền tảng kết nối lưu học sinh Việt ở Tây Australia
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Perth Lê Viết Duyên đã trao quyết định thành lập nhóm cho các thành viên Nguyễn Đức Doan, Nguyễn Thị Thu Hường, Quách Văn Ấn và Bùi Bách Đăng. Đây là những lưu học sinh ưu tú, có uy tín, kinh nghiệm; đại diện cho sinh viên Việt Nam tại một số trường đại học trên địa bàn. Nhóm sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ của anh Trần Việt Phương, cán bộ lãnh sự của Tổng lãnh sự quán.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Lê Viết Duyên nêu bật tầm quan trọng của việc thành lập Nhóm nòng cốt xây dựng Hội lưu học sinh Việt Nam tại Perth, tạo cơ sở cho lưu học sinh Việt Nam có mái nhà chung. Đây sẽ là nơi học sinh, sinh viên Việt Nam tại Perth chia sẻ, động viên nhau phấn đấu học tập tốt, hướng về quê hương đất nước và có những đóng góp trong sinh hoạt đa văn hóa và sắc tộc tại địa bàn.

Thay mặt Nhóm nòng cốt, anh Nguyễn Đức Doan hứa nhóm sẽ nỗ lực, sớm triển khai việc thành lập Hội lưu học sinh Việt Nam tại Perth để có diễn đàn tập hợp, đoàn kết lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Perth, hỗ trợ nhau trong học tập và ổn định cuộc sống.
Hiện có khoảng 2.000 lưu học sinh Việt Nam đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề tại Tây Australia. Lưu học sinh Việt Nam cũng là nguồn sinh viên lớn thứ 8 trong số các sinh viên quốc tế đang học tại bang Tây Australia.

Tác giả bài viết: Xuân Hương

Nguồn tin: Thông tấn xã Việt Nam

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây