Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh ủng hộ đồng bào bị thiên tai

Thứ hai - 12/10/2009 13:34 467 0
Giải bóng đá lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh (Trung Quốc) lần thứ 8 khai mạc sáng 2/10 tại sân vận động Đại học Tài chính Trung ương Trung Quốc, thu hút hàng trăm lưu học sinh tham gia. Tại buổi khai mạc giải bóng đá lưu học sinh Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam tại Bắc Kinh đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiên tai ở miền Trung và Tây Nguyên.
Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh ủng hộ đồng bào bị thiên tai
Công sứ Nguyễn Vinh Quang thay mặt lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam dự lễ khai mạc. Giải bóng đá lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh năm nay quy tụ 11 đội bóng đến từ các trường đại học tại Bắc Kinh và Thiên Tân. Ở vòng đấu loại, các đội chia làm 3 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn, để chọn ra 8 đội vào Tứ kết. Giải sẽ bế mạc vào ngày 7 tháng 10. Hàng trăm lưu học sinh Việt Nam đã có mặt tại sân vận động Đại học Tài chính Trung ương Trung Quốc sáng 2/10 để cổ vũ cho các trận diễn ra trong ngày khai mạc. Giải bóng đá lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh được tổ chức thường niên vào đầu tháng 10 hàng năm. Đến nay, giải đã tổ chức được 8 năm. Giải năm nay còn có ý nghĩa chào mừng ngày giải phóng thủ đô mùng 10 tháng 10, kỷ niệm 999 năm Thăng Long- Hà Nội.

Đặc biệt, để chia sẻ với khó khăn của đồng bào miền Trung và Tây Nguyên trong cơn bão số 9, tại buổi khai mạc giải, Hội sinh viên Việt Nam tại Bắc Kinh đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng thiên tai ở Miền Trung và Tây Nguyên. Phong trào quyên góp không chỉ nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ nhiệt tình của Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, đông đảo các bạn sinh viên Việt Nam, mà còn nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên quốc tế. Một số sinh viên quốc tế tại trường Đại học Bắc Kinh đã thông qua các bạn sinh viên Việt Nam, trích một phần học bổng của mình ủng hộ người dân vùng thiên tai ở miền Trung và Tây Nguyên.

Tác giả bài viết: Chí Thanh

Nguồn tin: Đài Tiếng nói Việt Nam

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây