Cuộc thi Olympic Toán học Nga 2018

Thứ năm - 08/02/2018 10:33 446 0
Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tiếp tục phối hợp với Sở GDĐT TP.HCM tổ chức Olympic Toán học Nga 2018 cho học sinh TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác.

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                                        Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC                                 

 
 

              Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 06 tháng 02  năm 2018

 

                                 THÔNG BÁO

Kính gửi :

  • Hiệu trưởng các trường THPT;
  • Hiệu trưởng các trường phổ thông nhiều cấp học (có cấp THPT).

Nhằm thúc đẩy, tăng cường sự quan tâm của học sinh đến nền giáo dục của nước Nga, tạo khả năng cho học sinh Việt Nam tìm hiểu về văn hoá, giáo dục, khoa học kỹ thuật và công nghệ của Nga, thực hiện tốt công tác tuyển sinh trong khuôn khổ Hiệp định Liên Chính phủ Nga – Việt Nam về việc đào tạo cán bộ cho Việt Nam, Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tiếp tục triển khai tổ chức hàng năm các cuộc thi Olympic Toán học, Vật lý tại một số tỉnh thành của Việt Nam.

Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tiếp tục phối hợp với Sở GDĐT TP.HCM tổ chức Olympic Toán học Nga 2018 cho học sinh TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác.

Phòng Giáo dục Trung học (GDTrH), Sở GDĐT thông báo chi tiết về Cuộc thi Olympic Toán học Nga 2018 đến các đơn vị như sau:

  • Cuộc thi Olympic Toán học Nga 2018 được tổ chức vào ngày 09/3/2018 tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Học sinh làm 1 bài thi trắc nghiệm Toán trong 90 phút (xem phụ lục các văn bản đính kèm).
  • Đối tượng dự thi là học sinh đang học lớp 12 và có nguyện vọng học ngành kỹ thuật tại các trường đại học thuộc Liên bang Nga.
  • Học sinh đăng ký dự thi tại trường đang học. Nhà trường lập danh sách và gửi danh sách về Phòng GDTrH theo địa chỉ dbloc.sgddt@tphcm.gov.vn (theo mẫu đính kèm).
  • Thời hạn đăng ký từ ngày 12/02/2018 đến hết ngày 02/3/2018.
  • Ngày 06/03/2018, thí sinh đến Phòng giáo vụ trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa để nhận thẻ dự thi và xem thông báo chi tiết về Cuộc thi.

Ngoài ra, Olympic Tin học Nga 2018 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Olympic Vật lý Nga 2018 tổ chức tại tỉnh Lâm Đồng cũng vào ngày 09/3/2018, học sinh có nhu cầu đăng ký tham gia các Olympic này liên hệ với Phòng GDTrH để tìm hiểu về các thông tin chi tiết.

Đề nghị lãnh đạo các trường phổ biến Cuộc thi đến học sinh lớp 12 và đăng ký danh sách học sinh dự thi theo đúng thời gian quy định./.                                                                                  

                                                                                             TRƯỞNG PHÒNG

                                                                                                  

                                                                                                         Lê Duy Tân


 

Tác giả bài viết: Bảo Linh

Nguồn tin: Bộ Giáo dục và Đào tạo

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây