Gặp gỡ, giao lưu học sinh dân tộc thiểu số xuất sắc

Thứ hai - 03/12/2018 09:26 529 0
Trong chuỗi các hoạt động của Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2018, tối 24.11 tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) phối hợp với Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tổ chức Gala Dinner kết nối, hội tụ và tỏa sáng. Tới dự có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh; Thứ trưởng Bộ GGD&ĐT Nguyễn Hữu Độ; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.
Gặp gỡ, giao lưu học sinh dân tộc thiểu số xuất sắc
Tại đêm Gala Dinner, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh nhấn mạnh: “Việc chăm lo cho sự nghiệp giáo dục nói chung, giáo dục vùng DTTS nói riêng là trách nhiệm của cả cộng đồng, là sự đóng góp quan trọng của cả xã hội; thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước cho sự nghiệp giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu cho sự phát triển đất nước, để thực hiện mong ước của Bác Hồ cho dân tộc ta sánh vai cùng các cường quốc năm châu”.

Với chủ đề “hội tụ, kết nối và lan tỏa”, đêm Gala đã trở thành diễn đàn kết nối, giao lưu, chia sẻ giữa các lãnh đạo, cơ quan quản lý, các thầy cô giáo, các thế hệ học sinh, sinh viên DTTS và cộng đồng doanh nghiệp. Đó là những câu chuyện cảm động về quá trình vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện, là những cảm xúc vui sướng, tự hào của các em học sinh, sinh viên; là những chia sẻ về con đường học tập, về cuộc sống, nghề nghiệp của những tấm gương DTTS đã thành danh...Đó còn là sự kết nối, chung tay hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp trong việc giải quyết việc làm cho sinh viên DTTS sau khi tốt nghiệp ra trường, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng đồng bào DTTS.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng thư khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cho 10 học sinh DTTS rất ít người tốt nghiệp PTTH; Trao tặng bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cho 48 học sinh xuất sắc tiêu biểu.

Trước đó, sáng 24.11, Đoàn đại biểu học sinh, sinh viên tiêu biểu đã vào Lăng báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh làm trưởng đoàn.

Chiều cùng ngày, Ban Tổ chức Lễ tuyên dương đã tổ chức cho đoàn đại biểu cùng với 166 em học sinh, sinh viên đến Văn miếu Quốc Tử Giám thực hiện nghi lễ dâng hương. Sau đó, các em học sinh, sinh viên tiêu biểu đã được nghe thuyết minh về lịch sử của Văn Miếu Quốc Tử Giám và ghi tên vào sổ vàng lưu niệm.

Tác giả bài viết: Hồng Phong

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây