Đối tác Liên Bang Nga - Đại học quản lý Quốc gia Nga - GUU

Thứ năm - 01/12/2016 10:16 1.336 0

Đại học tổng hợp Quản lý liên bang Nga (tên viết tắt GUU) là trường Đại học ở Moscow đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo quản lý, quản lý kinh tế tại nước Liên bang Nga. Trường được thành lập vào năm 1919 và luôn được coi là một trong những trường kinh doanh tốt nhất SNG trong suốt 95 năm hoạt động. Ngày nay, trường cũng là một trong những trung tâm giáo dục chuyên về kinh doanh hàng đầu ở Nga với thứ hạng xếp thứ 51 toàn Nga, và TOP 10 các trường quản lý kinh tế.

Trường có một đội ngũ giảng viên với trình độ nghiên cứu khoa học và sư phạm hàng đầu thế giới. Trong số gần 1.500 giảng viên tại trường – có hơn 250 giáo sư và tiến sĩ khoa học, 700 giảng viên chuyên ngành, 12 viện sĩ thuộc Viện Hàn lâm khoa học Quốc gia Nga, được phân thành 16 Hội đồng luận văn xét duyệt luận văn tiến sĩ và thạc sĩ. Với hơn 70% giảng viên là các nhà khoa học có chức danh giảng dạy. Mỗi khoa, bộ môn tại trường không chỉ tập trung vào giáo dục, mà còn là một trung tâm nghiên cứu khoa học theo đúng nghĩa, giúp sinh viên có được cái nhìn đa diện về các góc độ khác nhau trong các lĩnh vực quản lý kinh tế.

Hàng năm, trường đều tổ chức các Hội nghị chuyên ngành, các cuộc thi chuyên ngành, nghiên cứu và kiểm định các dự án nghiên cứu của các sinh viên, và các cuộc thi Olympic dạng mở cho nhiều môn học. Tất cả những hoạt động này giúp trường tìm kiếm các sinh viên tài năng để bồi dưỡng đội ngũ nghiên cứu sinh, trợ giảng tương lai cho trường nói riêng, cũng như giới thiệu cho các doanh nghiệp quốc doanh, doanh nghiệp thương mại hàng đầu Liên bang Nga.

Đại học Quản lý Quốc gia Nga cũng rất chú trọng việc hợp tác đào tạo trong môi trường quốc tế. Trường là thành viên của Hiệp hội quốc tế các trường Đại học (International Association of Universities – IAU), Quỹ châu Âu về Phát triển Quản lý (European Foundation for Management Development – EFMD), Hiệp hội Phát triển Quản lý Trung và Đông Âu (Central and East European Management Development Associatio – CEEMAN), Liên đoàn Đông Á thuộc Hiệp hội Quản lý Quốc tế (International East Asia Management Associations Federation – IFEAMA), Hiệp hội Quản lý Mỹ (American Management Association – AMA), Mạng lưới các Viện và trường Hành chính công ở Trung và Đông Âu (NISPAcee), …. Trường cũng là trường Đại học khởi xướng việc thành lập Hiệp hội các trường kinh doanh của các nước BRIC (ABBS).

Trường có các ngành đạo tạo hệ cử nhân như sau:

-Toán học ứng dụng và khoa học máy tính;
-Môi trường và tài nguyên thiên nhiên;
-Luật học;
-Quảng cáo và quan hệ công chúng;
-Xã hội học;
-Khoa học chính trị;
-Kinh tế;
-Quản lý-quản trị;
-Quản trị nguồn nhân lực;
-Tin học, kinh doanh;
-Hành chính công và quản lý đô thị;
-Tin học ứng dụng.
-Khách sạn;
-Quản trị rủi ro
-Khách sạn và kinh doanh du lịch (chương trình song bằng với Thụy sĩ)
-Quản trị công nghệ thông tin
-Quản lý tiêu chuẩn Châu âu trong công trình xây dựng dân dụng
-Logistic và quản lý chuỗi cung ứng
-Các chương trình quốc tế (song bằng): Kinh doanh-Giáo dục Toàn cầu (Ba Lan), Kinh doanh quốc tế hàng hóa công nghiệp (trung quốc), Quản lý quốc tế
-Quản lý trong lĩnh vực Phim và Truyền hình
-Quản lý ngành công nghiệp thể thao
-Quản trị doanh nghiệp dầu khí và năng lượng
-Kinh doanh quốc tế (chương trình song bằng Nga-Anh)
-Quản lý kinh doanh ô tô, vận tải
-Quản lý ngân hàng
-Quản trị thương hiệu
-Quản trị chăm sóc sức khỏe
-Quản lý đô thị
-Quản lý vận tải quốc tế
-Quản lý dự án
-Quản lý trong Xã hội học và tâm lý học
-Kinh tế lao động
-Phân tích kinh doanh và dự báo
-Kế toán, phân tích và kiểm toán
-Kế toán và thuế hỗ trợ kinh doanh quốc tế (Nga-Trung Quốc)
-Thuế và hệ thống thuế
-Tài chính và tín dụng

Ngoài ra, trường còn đào tạo thạc sĩ theo các hướng sau:

-Luật học;
-Kinh tế;
-Quản lý;
-Tài chính, tín dụng;
-Quản trị nguồn nhân lực;
-Hành chính công và quản lý đô thị;
-Du lịch

Song song với các chuyên ngành trên, các sinh viên được phép học văn bằng 2 ngay tại trường được cấp bằng trong khuôn khổ hợp tác các nước: Đức, Phần Lan, Anh, Thụy Sĩ.

Website: http://inter.guu.ru/

Nguồn tin: Ban Hợp tác quốc tế - IIER

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây