Bạn trẻ nước ngoài và Quốc khánh Việt Nam

Thứ tư - 08/09/2010 11:11 549 0
Đến thăm các làng nghề, thăm hỏi thầy cô, tham gia các sự kiện hay đi tham quan du lịch... là lịch trình của các bạn trẻ nước ngoài nhân dịp Quốc khánh 2-9 của Việt Nam.
Bạn trẻ nước ngoài và Quốc khánh Việt Nam
Sommaly và Sại là sinh viên Lào đang học tại Hà Nội, cùng các bạn sinh viên khác dành thời gian này để thăm hỏi các thầy cô giáo. “Đây là dịp giúp các bạn sinh viên nước ngoài, cũng như các thầy cô giáo được gần nhau hơn”, Sommaly nói.

Anh Martin, người Thụy Điển, hiện làm việc cho một Cty phần mềm ở lại Hà Nội, háo hức đón chờ ngày Quốc khánh của Việt Nam diễn ra trước Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Martin từ lâu đã mong muốn tham gia các hoạt động mừng Đại lễ để cảm nhận sâu sắc hơn những sắc màu văn hóa của Việt Nam. “Tôi và vợ muốn ở lại Hà Nội để xem thành phố tổ chức các hoạt động kỷ niệm. Với người nước ngoài như tôi, được hòa mình vào một sự kiện lớn của Việt Nam là niềm vinh dự. Nghe nói năm nay, thành phố còn tổ chức bắn pháo hoa, lễ hội hoa…”, Martin nói.

Đến từ Hàn Quốc, Young IL, sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội, lại khá từng trải trong những dịp nghỉ lễ. Sau gần 5 năm sống với người cha tại Việt Nam, IL cho biết: “Với những người nước ngoài như tôi, tốt nhất nên ở lại Hà Nội và tranh thủ đi mua sắm vì trong dịp này các trung tâm buôn bán thường giảm giá mạnh”.

Nhiều bạn sinh viên Trung Quốc tại Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội dành thời gian nghỉ lễ để tham quan các làng nghề truyền thống ở Hà Nội. Tiểu Minh, lớp trưởng kể: “Với các anh chị sinh viên Trung Quốc khóa trước, nếu được nghỉ dài hơn thường du lịch xuyên Việt. Tuy nhiên, chúng em chỉ nghỉ học 4 ngày nên cả lớp dự định tham quan làng nghề, những địa điểm du lịch đặc sắc nhất của Hà Nội và các tỉnh lân cận”.

Tác giả bài viết: Lệ Thủy

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây