Nhiều đại học Mỹ lên kế hoạch đón sinh viên trở lại

Thứ sáu - 11/12/2020 14:49 427 0
Học kỳ mùa thu năm 2020 là một học kỳ khó khăn với nhiều trường đại học, cao đẳng ở Mỹ do số lượng sinh viên ghi danh giảm; nhiều lớp học và sự kiện bị hủy bỏ vì đại dịch. Tuy nhiên, nhiều trường cho rằng, đây cũng là bài học để các trường đưa sinh viên trở lại an toàn vào học kỳ mùa xuân năm sau.
Nhiều đại học Mỹ lên kế hoạch đón sinh viên trở lại

ĐH California, San Diego đang chuẩn bị chỗ ở cho hơn 11.000 sinh viên trong khu ký túc xá trường, nhiều hơn khoảng 1.000 chỗ so với học kỳ mùa thu. 

ĐH Florida thì có kế hoạch mở nhiều lớp học trực tiếp hơn so với thời điểm trước. Hay ĐH Princeton, nơi chỉ cho phép vài trăm sinh viên ở tại trường trong học kỳ trước, cũng đã cung cấp chỗ ở cho hàng nghìn sinh viên.

Đại học Cornell dự kiến ​​khoảng 19.500 sinh viên sẽ sống bên trong hoặc xung quanh trường trong học kỳ tới. Hiện, đã có hơn 80% sinh viên đăng ký, nhiều hơn khoảng 1.500 người so với lượng sinh viên đăng ký vào học kỳ mùa thu.

Trong khi đó, ĐH Brown sẽ tăng gần gấp ba, ĐH Harvard sẽ tăng gấp đôi số sinh viên trong khuôn viên trường vào năm học mới. 

Trường Cao đẳng Wheaton ở Norton, Massachusetts cũng sẽ bổ sung khoảng 100 sinh viên ngoài 1.200 người đang ở ký túc xá. Theo một phát ngôn viên của trường, trường này cũng đang có kế hoạch mở lại các chương trình du học.

Quyết tâm thu hút nhiều sinh viên trở lại, ngay cả khi đại dịch đang bùng phát ở nhiều bang, phần nào phản ánh nhu cầu tài chính và tổ chức giảng dạy của các trường đại học Mỹ. Ông David Greene, Hiệu trưởng ĐH Colby ở Maine, cho biết: “Điều khiến tôi lạc quan là chúng tôi đã từng có ca nhiễm Covid-19 trong trường. Mỗi lần như vậy, chúng tôi đều có thể ngăn chặn được sự lây lan. Nhà trường dự kiến tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng bị tích cực trong học kỳ tới”, ông nói. Bên cạnh đó, cũng có nhiều trường tỏ ra thận trọng hơn khi dịch Covid-19 tại Mỹ vẫn diễn biến phức tạp.

ĐH Michigan là nơi từng cố gắng giữ sinh viên ở lại trường trong đại dịch nhưng hện tại, trường này đã yêu cầu hầu hết sinh viên trở về nhà và học từ xa trong học kỳ tới. 23 cơ sở của ĐH bang California thống nhất rằng việc học trực tuyến là cách tiếp cận an toàn nhất cho học kỳ mùa xuân. GS David Paltiel, Trường Y tế Công cộng Yale cho rằng: “Việc để sinh viên trở lại trường thời điểm này rất rủi ro”.

Tại ĐH Florida, các giảng viên đã đệ đơn kiến nghị sau khi trường này quyết định mở 5.394 lớp học trực tiếp, nhiều hơn 72% so với tháng 1/2019, thời điểm trước khi đại dịch xảy ra tại Mỹ. 

Một số giảng viên tại ĐH Bắc Carolina cũng bày tỏ sự bất bình khi trường này đang đề xuất đưa 2.000 sinh viên trở lại ký túc xá. Nhưng chủ tịch trường đại học này, ông Kevin Guskiewicz tin tưởng, ngôi trường có thể thành công. “Chúng tôi đang làm việc từ một xuất phát điểm khác với học kỳ mùa thu”, ông nói.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây