Hội sinh viên bang New South Wales, chỗ dựa vững chắc cho lưu học sinh Việt Nam

Thứ bảy - 19/02/2022 16:30 552 0
Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales đã tổ chức thành công nhiều sự kiện ý nghĩa, trong đó nổi bật có các sự kiện như Lễ hội Trung Thu theo hình thức trực tuyến để những người tham dự có dịp trò chuyện, trao đổi, chia sẻ và tăng cường gắn kết.
Hội sinh viên bang New South Wales, chỗ dựa vững chắc cho lưu học sinh Việt Nam
Hôm nay (19/2), Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales của Australia tổ chức đại hội thường niên để tổng kết công việc, tiến hành bầu ban lãnh đạo mới, đồng thời công bố các kế hoạch hoạt động đầy tham vọng trong năm tiếp theo, trong đó Hội đặt mục tiêu sẽ trở thành chỗ dựa vững chắc cho lưu học sinh Việt Nam theo học tại Xứ sở chuột túi. 

Sau một năm có nhiều biến động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục lây lan tại Australia và việc học tập chủ yếu diễn ra dưới hình thức trực tuyến, hôm nay, Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales (UAVS-NSW) đã tổ chức cuộc họp quan trọng nhất trong năm để đánh giá kết quả hoạt động trong năm cũ và công bố các sự kiện dự kiến sẽ được triển khai trong năm 2022.

Mặc dù đại dịch đã ảnh hưởng khá nhiều đến việc học tập, cuộc sống và tâm lý tình cảm của cộng đồng lưu học sinh, nhưng với sự nỗ lực và tinh thần nhiệt huyết tuổi trẻ của các thành viên Ban lãnh đạo, Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales vẫn tìm cách để duy trì hoạt động của Hội, tổ chức được nhiều sự kiện bổ ích, đồng thời đảm bảo an toàn cho các hội viên và cộng đồng lưu học sinh, tạo cơ hội kết nối cho thế hệ trẻ Việt Nam đang học tập tại bang New South Wales.

Tổng kết một năm hoạt động trong điều kiện dịch bệnh đang làm thay đổi sinh hoạt của cả thế giới, Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales đã tổ chức thành công nhiều sự kiện ý nghĩa, trong đó nổi bật có các sự kiện như Lễ hội Trung Thu theo hình thức trực tuyến để những người tham dự có dịp trò chuyện, trao đổi, chia sẻ và tăng cường gắn kết. Đáng chú ý, toàn bộ số tiền bán vé tham dự sự kiện đã được Hội quyên góp cho Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh để mua lương thực, thực phẩm, góp phần giúp đỡ đồng bào ở trong nước gặp khó khăn trong đại dịch.

Đầu năm 2022, Hội tổ chức Hội chợ Đại học (University Fair 2022) bằng hình thức trực tuyến nhằm cung cấp thông tin về cuộc sống, môi trường giáo dục và những trải nghiệm học tập cho những sinh viên chuẩn bị sang Australia học tập, cũng như những người có nhu cầu. Sự kiện đã thu hút được sự tham gia của 62 đại diện sinh viên đến từ gần 30 trường đại học tại Australia cùng nhiều hội viên khác.

Ngoài ra, trong năm 2021, Hội đã tổ chức các cuộc thi mang tính học thuật để tạo sân chơi cho các lưu học sinh quan tâm trao đổi kiến thức chuyên môn, phát triển ý tưởng sáng tạo và tích lũy kinh nghiệm cho tương lai sau này. Đáng chú ý, Ban lãnh đạo Hội cũng đã năng động trong việc tìm nguồn kinh phí duy trì hoạt động cho Hội thông qua việc kêu gọi sự ủng hộ và hợp tác từ nhiều nhà tài trợ.

Tham dự và phát biểu tại đại hội thường niên của Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales, bà Nguyễn Thị Hà, Phó Tổng lãnh sự Việt Nam tại bang New South Wales ghi nhận các hoạt động của Hội đã góp phần thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Australia trên các lĩnh vực giáo dục và văn hóa. Bà Nguyễn Thị Hà đánh giá, trong năm qua Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales đã có nhiều hoạt động rất có ý nghĩa và hiện là hội sinh viên có hoạt động mạnh nhất tại Australia. Về phương hướng hoạt động của Hội, bà Nguyễn Thị Hà cho rằng, Hội cần tiếp tục phát huy nội lực và thành tích đạt được, nghiên cứu các giải pháp để tăng cường kết nối với các hội sinh viên Việt Nam khác tại các bang và vùng lãnh thổ của Australia.

Cũng tại sự kiện hôm nay, đại diện hội sinh viên của 6 trường đại học lớn tại bang New South Wales đã tiến hành bầu Ban lãnh đạo mới gồm Chủ tịch và hai Phó chủ tịch để dẫn dắt các hoạt động của Hội trong giai đoạn sắp tới. Theo đó, bạn Đặng Đình Hùng, Trưởng Ban Đối ngoại của Hội, đã trúng cử và trở thành tân Chủ tịch của Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales.

Hiện, Việt Nam có gần 21.000 lưu học sinh đang theo học tại các trường đại học của Australia, đứng thứ 4 về số lưu học sinh nước ngoài tại Australia. Trong đó, riêng tại bang New South Wales có gần 7.000 sinh viên. Trong năm vừa qua, Hội sinh viên Việt Nam tại Australia là một trong số 12 hội sinh viên Việt Nam trên toàn thế giới đã hoạt động rất tích cực, có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19,đạt thành tích xuất sắc trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoàivà được Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài khen thưởng./.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây