Xin Visa du học Mỹ khó hay dễ ?

Thứ tư - 27/03/2019 15:51 617 0
Theo số liệu báo cáo mới đây nhất của lãnh sự sứ quán Mỹ tại TP.HCM có khoảng 35,1% số người xin cấp VISA bị từ chối, nghĩa là cứ có 3 người xin VISA thì có 1 người không được chấp nhận. Vậy xin Visa du học Mỹ khó hay dễ và đâu là lý do của việc bị từ chối cấp Visa?
Những nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn bị từ chối cấp Visa?

- Không chứng mình được việc mình sẽ trở về nước sau khi hoàn tất thời gian du học Mỹ.

- Khâu chuẩn bị hồ sơ chưa tốt
Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với công việc, với gia đình tại VN nhằm thuyết phục lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, nhiều người lại cho rằng lá thư mời hay thư bảo lãnh của người thân từ mỹ gửi về mới chính là “Chìa khóa” mở ra cánh cửa nhập cảnh du học Mỹ. Nhưng đây lại là yếu tốt ảnh hưởng không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn.

- Trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi
Trong trường hợp chưa nghe rõ câu hỏi, bạn có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay

- Bản thân thiếu kiến thức và kỹ năng sống dẫn đến thể hiện cuộc phỏng vấn không tốt
Bạn hoàn toàn có thể bị đánh trượt phỏng vấn nếu không thể hiện được các kỹ năng sống, kỹ năng trả lời phỏng vấn, marketing bản thân cho người phỏng vấn hiểu bạn.

 

Những bí quyết để xin VISA du học Mỹ thành công

Chứng minh sự ràng buộc giữa bạn với gia đình, công việc để chắc chắn rằng bạn sẽ rời khỏi Mỹ ngay sau khi kết thúc chương trình học: hãy chứng tỏ rằng bạn có có mối quan hệ gia đình như cha mẹ, anh chị em, vợ chồng hay con cái; cơ sở kinh tế gia đình, các tài sản được thụ hưởng; công việc hứa hẹn sau khi kết thúc khóa học…

 Chứng minh khả năng tài chính của mình khi theo học: Mình có đủ khả năng tài chính cho chuyến đi mà không tìm việc làm bất hợp pháp khi ở Mỹ, kế hoạch học tập phù hợp và có khả năng tự làm thêm…

Cần nắm bắt chính xác thông tin về trường và thành phố bạn sẽ học tập và sinh hoạt: bạn nên hỏi kỹ các thông tin này từ trung tâm tư vấn du học cho bạn, vì đa số các bạn thường chủ quan cho rằng đại sứ sẽ không hỏi những thông tin này. Và thực tế là nếu bạn không biết gì về điều này thì đại sứ quán hoàn toàn nghi ngờ về chuyến đi của bạn.

Bạn cần có kế hoạch học tập rõ ràng, cụ thể là bạn sẽ học ở đâu, chuyên ngành gì, mục đích của việc thieo học tại Mỹ và cơ hội việc làm tại Việt Nam sau khi két thúc khóa học…

Luyện phỏng vấn xin visa là chìa khóa mở ra cánh cửa xin visa cho bạn. Nếu bạn tập luyện tốt chắc chắn điều đó sẽ giúp bạn tự tin và hiểu cặn kẽ bộ hồ sơ của mình.
Kỹ năng trả lời phỏng vấn: bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất đó chính là cách bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn. Trang phục gọn gàng, lịch sự. Phong thái tự tin và luôn nhìn thẳng vào mắt người hỏi. Câu trả lời chính xác, ngẵn gọn và súc tích.

<> Xem thêm: Đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại Maya Center
 
LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

- Việt Nam
  • Ms. Thảo Nguyễn: 0972 937 999
  • Mrs. Ngọc Nguyễn: 0825880968
  • Ms. Thảo Trịnh: 0904 014 014
  • Mrs. Hoa: 0915 762 437
- USA: 
  • Mrs. Vinh: +14156095995
- Email: Mayacentervinh@gmail.com

TRỰC TIẾP TẠI:

Miền Bắc: Văn phòng IIER, 58 Nguyễn Chí Thanh (3 Chùa Láng), Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
VP Đại diện tại Hồ Chí Minh: 8/4 số 4 Nguyễn Siêu, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
VP Đại diện tại miền Trung: Maya Center, 5/43A  Phan Chu Trinh, Đội Cung, TP. Vinh, Nghệ An

 

Tác giả bài viết: Uyên Linh

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu Giáo dục quốc tế

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây