Việt Nam là lựa chọn hàng đầu đối với sinh viên Australia trong Kế hoạch Colombo mới

Thứ sáu - 15/11/2019 11:08 626 0
Ngày 15-11, Đại sứ quán Australia tại Hà Nội cho biết, Việt Nam tiếp tục là lựa chọn hàng đầu đối với sinh viên Australia trong Kế hoạch Colombo mới của Chính phủ nước này.

Theo đó, trong năm 2020, Việt Nam là quốc gia thu hút số lượng sinh viên trong Kế hoạch Colombo mới nhiều thứ 4 trong tổng số 36 quốc gia tiếp nhận thuộc khu vực châu Á-Thái Bình Dương. 677 sinh viên từ 22 trường đại học của Australia sẽ đến Việt Nam để học tập trong các lĩnh vực như y tế, công nghệ thông tin, nông nghiệp, quản lý môi trường, giảng dạy ngôn ngữ... Tính từ năm 2015-thời điểm Kế hoạch Colombo mới được khởi động, cho đến năm 2020, tổng số sinh viên Australia nhận được học bổng để đến Việt Nam học tập lên tới 3.609 người.

“Số lượng sinh viên tham gia Kế hoạch Colombo mới ngày càng nhiều sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với quan hệ giữa Australia và Việt Nam. Với những trải nghiệm thực tế tại Việt Nam và các mối quan hệ cá nhân cũng như công việc đã tạo lập được, họ sẽ trở thành một mạng lưới đa dạng, có tầm ảnh hưởng và sẽ đóng góp tích cực vào sự thịnh vượng trong tương lai của cả hai nước”, Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie nhấn mạnh.

Nguồn tin: Báo Mới

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây