Nam sinh viên Lào tốt nghiệp đại học loại giỏi, vượt tiến độ chỉ sau 3 năm học

Thứ ba - 29/08/2023 09:06 5 0
Nam sinh Vilayphon Phetmany (tên thân thiết là Pone) là lưu học sinh Lào. Pone tốt nghiệp loại giỏi vượt tiến độ chỉ sau ba năm theo học ngành kinh doanh quốc tế Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM.
Nam sinh viên Lào tốt nghiệp đại học loại giỏi, vượt tiến độ chỉ sau 3 năm học
Trong 2 ngày 26 và 27/8 vừa qua, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho hơn 1.700 tân cử nhân khóa 2019, 2020. Trong số những sinh viên có thành tích nổi trội được vinh danh tại Lễ tốt nghiệp của trường có nam sinh Vilayphon Phetmany (tên thân thiết là Pone) là lưu học sinh Lào. Pone tốt nghiệp loại giỏi vượt tiến độ chỉ sau ba năm học. Pone theo học ngành kinh doanh quốc tế tại trường, nam sinh là một trong số ít sinh viên quốc tế học vượt tiến độ với quyết tâm cao. 

Vốn đã khó khăn hơn các bạn sinh viên khác vì phải dành thời gian thích nghi văn hóa, ngôn ngữ, môi trường giáo dục, sinh hoạt tại Việt Nam, Pone vẫn quyết tâm thực hiện đến cùng mục tiêu tốt nghiệp sớm của mình.

Việc rút ngắn thời gian học tập mà vẫn đảm bảo chương trình cùng các hoạt động khác là một điều không dễ dàng, buộc sinh viên phải có sự sắp xếp linh hoạt và hợp lý. Đặc biệt với sinh viên nước ngoài như Pone, sự nỗ lực phải nhân lên gấp bội.

“Trong quá trình học vượt, em phải sắp xếp phù hợp giữa việc học, nghỉ ngơi. Hơn nữa, việc di chuyển đi học cũng khá xa, cách trường khoảng 18km nên phải dậy sớm hơn. Tuy nhiên, sau thời gian thích nghi, em cảm thấy điều này không còn khó khăn với mình nữa”, Pone chia sẻ về việc học của mình.

Bên cạnh đạt loại giỏi khi tốt nghiệp vượt tiến độ với kết quả GPA 3.29, chàng sinh viên Lào có khá nhiều thành tích đáng kể trong thời gian học tập như: Đạt chứng nhận thành tích xuất sắc năm học 2020 - 2021 và 2021 - 2022; Khen thưởng thành tích đóng góp có giá trị cho các hoạt động phong trào năm học 2021 - 2022; Giải Nhất môn Bóng chuyền nam tại Olympic UEF 2022; Giải Nhì môn Bóng chuyền nam tại Olympic UEF 2023. Ngoài ra, Pone còn được Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh khen thưởng sinh viên Lào tiêu biểu năm 2021 và 2022.

Sau ba năm gắn bó với trường, Pone cho rằng ngoài chuyên môn, bản thân đã học hỏi thêm nhiều kỹ năng như làm việc nhóm, tư duy phân tích, đặc biệt là ngoại ngữ. Bên cạnh đó, bạn được tiếp thu bài học kinh nghiệm thực tế từ doanh nghiệp cả trong và ngoài nước trong mạng lưới đối tác của trường.

Pone vui mừng, tự hào, hạnh phúc vì hoàn thành mục tiêu của mình trước thời hạn, bạn dành tặng thành tích này cho ba mẹ của mình, thầy cô đã dạy dỗ bạn tại Việt Nam, bạn chia sẻ thêm cùng ý định trở về nước công tác và tiếp tục cuộc sống tại quê nhà.

"Đối với sinh viên quốc tế, bên cạnh việc tạo điều kiện học tập, nhà trường luôn quan tâm đến đời sống văn hóa, tinh thần của các bạn. Trường thường xuyên tổ chức các buổi lễ, tết truyền thống của nước bạn để sinh viên cảm nhận được sự gần gũi, hiếu khách và vơi bớt nỗi nhớ nhà như tết Lào, văn hóa trang phục", ThS Lê Dũng, Trưởng phòng Đào tạo chia sẻ.

Ngoài nam sinh Vilayphon Phetmany, các tân cử nhân trong đợt lễ tốt nghiệp này còn có thành tích học tập và thành tích tiếng Anh rất cao. Trong số đó phải kể đến, sinh viên Hà Vân Trang, thủ khoa ngành quản trị khách sạn tốt nghiệp với GPA cao nhất khóa 3.99/4.0, TOEIC 890. Các sinh viên Lại Thị Khánh Huyền, ngành marketing với GPA 3.91, TOEIC 800; Bùi Hoàng Duy tốt nghiệp xuất sắc ngành kinh doanh quốc tế với GPA 3.88 và có chứng chỉ IELTS 7.5. Nguyễn Thành Chương, ngành kinh doanh quốc tế tốt nghiệp Giỏi với chứng chỉ TOEIC 985.

Đáng chú ý, trong nhiều cử nhân tốt nghiệp giỏi, xuất sắc có sinh viên Phạm Ngọc Khánh Linh tốt nghiệp song bằng xuất sắc vượt tiến độ Quản trị nhân lực đạt GPA 3.7, ngành thứ hai là Kinh doanh quốc tế với GPA 3.56. Tân cử nhân này học tập trong ba năm và nhận hai bằng tốt nghiệp.

Tác giả bài viết: Hiếu Học

Nguồn tin: Tạp chí điện tử Saostar

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây