Hà Nội hợp tác với Vương quốc Anh xây dựng nền giáo dục chuẩn quốc tế

Thứ năm - 03/10/2019 11:09 652 0
Chiều 3/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp phái đoàn Vương quốc Anh do ông Ed Vaizey, Đặc phái viên Thủ tướng Anh dẫn đầu tới thăm và làm việc với TP Hà Nội.

Tại buổi tiếp, ông Ed Vaizey, Đặc phái viên Thủ tướng Anh chia sẻ ấn tượng trước tốc độ phát triển kinh tế, đô thị, văn hóa, giáo dục, thể thao của Thủ đô, đặc biệt là quan tâm đến việc tổ chức Giải đua Công thức 1 (F1) trong năm 2020 tại Hà Nội. Đồng thời cho biết phía Anh có mối quan tâm lớn tới sự hợp tác, nghiên cứu, đầu tư trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại Việt Nam và Thủ đô Hà Nội. Ông Ed Vaizey mong muốn sắp tới có thêm nhiều hợp tác giữa hai bên về giáo dục, kỳ vọng có nhiều trường Anh quốc được mở tại Hà Nội và Việt Nam. 

 Quang cảnh buổi tiếp

Phía đoàn Vương quốc Anh cũng cho biết, nước này nổi tiếng về giáo dục di sản và sự chuẩn hóa, cam kết khi hai bên hợp tác sẽ tìm ra những trường tốt nhất từ cấp mẫu giáo đến tiểu học, trung học để các học sinh có thể tiếp nhận nền giáo dục chất lượng cao.

Cảm ơn những chia sẻ của Đặc phái viên Thủ tướng Anh cũng như một số thành viên Phái đoàn, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Giải đua F1 được người dân Anh rất yêu thích và phát triển mạnh. Do đó mong muốn vào năm 2020, khi Giải đua được tổ chức tại Hà Nội sẽ được những doanh nghiệp và người dân Anh tới tham gia, hy vọng đội đua của Anh sẽ giành được giải trong chặng đua này.

Về phát triển giáo dục, Chủ tịch cho biết, TP Hà Nội đã áp dụng chương trình đào tạo song bằng Cambridge thí điểm vào trường THPT Chu Văn An và dự kiến nhân rộng trong thời gian tới.

Người đứng đầu UBND TP Hà Nội đánh cao tiêu chuẩn giáo dục của Anh quốc, khẳng định việc áp dụng theo tiêu chuẩn song bằng của Anh cũng phù hợp với tiêu chuẩn của Australia, New Zealand… những quốc gia có lượng lớn du học sinh Việt Nam.

Nhấn mạnh Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng luôn đánh giá cao nền giáo dục của Anh, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, lượng du học sinh Việt Nam và Hà Nội tới Anh ngày càng gia tăng trong những năm qua. Trong bối cảnh đó, Hà Nội mong muốn hợp tác với các trường Anh quốc để đào tạo tiếng anh cho giáo viên, với mục tiêu phổ cập tiếng anh giai đoạn 2025-2030.  Bên cạnh đó, TP Hà Nội hướng tới xây dựng TP khởi nghiệp, tp thông minh do đó cần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, do đó việc phổ cập tiếng anh sẽ giúp Hà Nội sớm thực hiện được mục tiêu nêu trên.

Nhất trí với đề xuất từ phía lãnh đạo TP, Đặc phái viên Ed Vaizey cảm ơn những thông tin chia sẻ chi tiết liên quan đến giáo dục của Hà Nội. Ông khẳng định, các tổ chức giáo dục Anh quốc có kinh nghiệm hợp tác sâu rộng với các nước Đông Nam Á, do đó tin tưởng vào hợp tác hiệu quả ở Việt Nam.

Nguồn tin: Báo Kinh tế Đô thị

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây