Giáng sinh, Tết của sinh viên quốc tế tại Việt Nam

Thứ năm - 27/12/2018 14:39 968 0
Nhiều trường ĐH đều tổ chức lễ giáng sinh, Tết dương lịch, Tết âm lịch thật ý nghĩa cho du học sinh.
Giáng sinh, Tết của sinh viên quốc tế tại Việt Nam
Với mục đích tạo sân chơi, giao lưu văn hóa quốc tế nhân dịp Giáng sinh và năm mới, Liên chi đoàn các chương trình đào tạo quốc tế, CLB Âm nhạc trực thuộc Đoàn Thanh niên Trường và Liên chi đoàn Viện Cơ khí động lực, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tổ chức chương trình “Winter Wonderland” cho sinh viên, đặc biệt là du học sinh đang học tập tại trường.

Tại “Winter Wonderland”, các bạn sinh viên đang theo học các chương trình đào tạo chính quy, sinh viên quốc tế đang thực tập và trao đổi tại Trường ĐHBK Hà Nội đến từ Pháp, Nhật, Mỹ, Lào, Campuchia, Sri Lanka, Nhật Bản đã được trải nghiệm một không gian văn hóa đa màu sắc thông qua ¬các trò chơi, nhảy flashmob, nhảy sạp truyền thống, nhảy yosakoi, các trò chơi phong tục giáng sinh các nước…

Mục tiêu của chương trình là xây dựng hình ảnh sinh viên trường ĐHBKHN năng động, hiểu biết, tự tin, thành thạo ngoại ngữ, hiếu khách và sẵn sàng hội nhập Quốc tế. Lan tỏa ấn tượng đẹp về sinh viên trường ĐHBKHN đến với bạn bè Quốc tế.

Thông qua chương trình, sinh viên có cơ hội thể hiện tài năng, phong cách bản thân khi tham gia biểu diễn và tham gia công tác tổ chức. Cơ sở tìm kiếm thêm các hạt nhân, nhân lực tài năng tham gia các công tác tổ chức sự kiện, văn hóa văn nghệ.

Còn tại trường ĐH Hà Nội, hàng năm, nhà trường đều tổ chức Tết Việt cho lưu học sinh đang du học tại trường. Năm nay, sự kiện này dự kiến diễn ra vào ngày 18/1 tới.

Buổi lễ diễn ra với các hoạt động truyền thống Tết Việt như nhạy sạp, nhảy dây, gói bánh chưng, gói nem... đặc biệt, cuộc thi tìm hiểu về phong tục tập quán ăn tết của người Việt Nam đã thu hút các sinh viên hào hứng tham gia.

Trường ĐH Hà Nội cho biết, hàng năm, nhà trường đều tổ chức ngày hội Tết Việt cho các lưu học sinh đăng ký ở lại ăn Tết ở Việt Nam.

Hiện nay, có hơn 800 sinh viên người nước ngoài với 26 quốc gia đang học tập tại trường. Năm nay, có 81 sinh viên nước ngoài ở lại Việt Nam ăn Tết, nhà trường tổ chức buổi lễ tìm hiểu Tết Việt, ẩm thực, văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian... cho sinh viên tham gia. Sau đó, đưa các sinh viên đi chợ hoa, ăn Tết tại nhà các thầy, cô giáo.

Tại các trường ĐH có lưu học sinh nước ngoài đang học tập cũng đều có những hoạt động cho sinh viên dịp giáng sinh, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán. Tại trường ĐH Lâm nghiệp, trước kỳ nghỉ Tết dương lịch, du học sinh thường được nhà trường tổ chức gặp mặt, liên hoan.

Tác giả bài viết: Bảo Linh

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây