Những ứng dụng bắt buộc phải có khi du học Hàn Quốc

Thứ tư - 31/05/2023 14:58 190 0
Đối với các bạn du học sinh Hàn Quốc việc làm quen với một môi trường sống mới vô cùng khó khăn. Chính vì vậy, sở hữu những ứng dụng này sẽ giúp bạn hoà nhập với cuộc sống ở đây nhanh hơn đấy.
Những ứng dụng bắt buộc phải có khi du học Hàn Quốc

Tầm quan trọng của những ứng dụng cần thiết ở Hàn Quốc

Việc sử dụng các ứng dụng khi sang Hàn Quốc sẽ giúp bạn tránh được một số khó khăn. Ví dụ như cách sử dụng các phương tiện công cộng, đường xá,.. Những điều đó thật khó để nhanh chóng làm quen trong thời gian đầu.

Ngoài ra, việc học thay đổi cũng khiến sinh viên khó sắp xếp trong thời gian đầu. Vì vậy, công nghệ phát triển, các ứng dụng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho sinh viên.

Những lưu ý khi sử dụng ứng dụng tại Hàn Quốc

Được đánh giá là quốc gia có tốc độ internet nhanh và mạnh nhất thế giới. Chính vì vậy, bạn có thể dùng internet hoặc Wifi miễn phí. Các ứng dụng sử dụng mạng bắt buộc phải lắp sim vào mới có thể sử dụng.

Hệ thống an ninh mạng tại Hàn được thiết lập và quản lý chặt chẽ. Vì thế, việc mua bán sim lậu, sim không chính chủ là điều không dễ dàng. Như vậy, việc đầu tiên khi đến Hàn Quốc là chúng ta phải đi đăng ký sim.

Ba nhà mạng chiếm thị phần lớn nhất tại ở Hàn Quốc hiện nay gồm có:

- Nhà mạng SKT ( http://www.sktelecom.com/)

- Nhà mạng LG ( http://mobile.uplus.co.kr/)

- Nhà mạng KT ( http://mobile.olleh.com/)

Những ứng dụng hữu ích, cần thiết cho du học sinh Hàn Quốc

Ứng dụng Naver

Nếu như Việt Nam chúng ta trình duyệt web có Cốc Cốc, thì Hàn Quốc có Naver – 네이버. Chỉ với một cú nhấp chuột chúng ta có thể tìm kiếm mọi thông tin được cập nhật hàng ngày.

Kakaotalk – 카카오톡

Kakaotalk – 카카오톡 là một trong những ứng dụng trò chuyện phổ biến tại Hàn. Đây là ứng dụng mạng xã hội chuyên dùng nhắn tin và kết bạn trên mobile.

KakaoTalk cho phép người dùng nhắn tin, gửi các hình ảnh và video đồng thời tạo các group trò chuyện. Bạn có thể tham gia hoặc tự tạo các nhóm trò chuyện theo nhiều chủ đề khác nhau.

Naver Map

Khi mới đặt chân đến một đất nước xa lạ thì việc tìm đường đúng là một cực hình. Tuy nhiên với ứng dụng này thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề đó nữa.

Never Map – ứng dụng chỉ đường phổ biến tại Hàn Quốc có thể sử dụng trên máy tính, trình duyệt.

Ngoài việc chỉ đường ở Hàn Quốc, Naver Map còn giúp bạn dễ dàng tìm được một cửa hàng. Tuy nhiên ứng dụng này chỉ có một ngôn ngữ hiển thị duy nhất là tiếng Hàn. Vì thế, tùy vào khả năng của mình, bạn có thể lựa chọn ứng dụng phù hợp với mình.

Naver Dictionary

Khi sinh sống tại Hàn Quốc, việc gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp với người bản địa do bất đồng ngôn ngữ là vấn đề phổ biến du học sinh thường đối mặt.

Naver Dictionary có chức năng dịch thuật tương tự như Google Translate nhưng với độ chính xác cao hơn.

Một đặc điểm trong tiếng Hàn là có rất nhiều cách sử dụng từ ngữ khác nhau tùy thuộc vào đối tượng giao tiếp (người lớn tuổi hay nhỏ tuổi hơn bạn), hoàn cảnh giao tiếp (thân mật hay lịch sự, văn nói hay văn viết).

Từ đặc điểm đó, ứng dụng này cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn dịch khác nhau để bạn có thể chọn cách dùng từ thích hợp cho từng hoàn cảnh. Naver Dictionary cũng có chức năng phát tiếng để bạn thực hành cách phát âm và ngữ điệu của người Hàn Quốc.

Subway Korea – 써브웨이

Việc sử dụng tàu điện ngầm đối với người dân bản xứ cũng khá khó khăn. Bởi vì mật độ các ga tàu, trạm chờ dày đặc khiến họ không thể kiểm soát nổi. Do đó mà ứng dụng này ở Hàn Quốc được rất nhiều người sử dụng.

Với du học sinh Việt Nam chưa bao giờ sử dụng phương tiện này thì việc sử dụng chúng thành thạo ngay từ ban đầu là không thể. Tốt nhất là bạn nên tải ngay ứng dụng về và nghiên cứu trước nhé.

Ứng dụng này giúp bạn tìm được chính xác lộ trình cũng như những điểm đến cụ thể một cách nhanh chóng. Ngoài ra nó còn cập nhật cũng như cũng như cung cấp thông tin về những chuyến tàu sắp tới và menu các món ăn. Điểm đặc biệt là bạn có thể tra cứu thông tin ngay cả khi không có kết nối internet. Đây chắc chắn là ứng dụng cần thiết ở Hàn Quốc mà những du học sinh không thể không sử dụng.

Albamon – 알바몬

Ứng dụng Albamon – 알바몬 được biết đến là ứng dụng tìm việc làm thêm online uy tín và chất lượng nhất tại Hàn Quốc. Tải về và đăng ký tài khoản sau đó tạo cho mình một hồ sơ xin việc và bạn đã có thể tự tìm kiếm các công việc phù hợp với năng lực bản thân nhờ vào việc đăng tải trên ứng dụng.

Qua những thông tin mà bạn đã đăng tải công khai, hệ thống sẽ tự động kết nối bạn với các nhà tuyển dụng có nhu cầu tìm ứng viên. Nếu kinh nghiệm và kỹ năng trong hồ sơ của bạn phù hợp, hệ thống sẽ gửi mail thông báo trúng tuyển đồng thời gửi cho bạn đầy đủ thông tin về nhà tuyển dụng kèm theo đó là thời gian và địa điểm phỏng vấn cho bạn.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây