Học sinh Mỹ trải nghiệm thực tế tại Việt Nam

Thứ hai - 17/06/2019 13:20 860 0
Từ ngày 10-22/6, các học sinh Mỹ đến từ Trường THPT George School, tiểu bang Pennsylvania (Mỹ) đã đến thăm và trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa tại Việt Nam. Theo chương trình, tại Hà Nội, đoàn thăm và làm việc với một số cơ quan như Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội Việt - Mỹ, Làng Hữu nghị Việt Nam, Làng Trẻ em SOS, Tổng Công ty May 10, tham quan một số danh thắng và di tích lịch sử, văn hóa Việt Nam.
Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến nói chuyện với các thành viên trong đoàn
Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến nói chuyện với các thành viên trong đoàn
Theo chương trình, tại Hà Nội, đoàn thăm và làm việc với một số cơ quan như Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội Việt - Mỹ, Làng Hữu nghị Việt Nam, Làng Trẻ em SOS, Tổng Công ty May 10, tham quan một số danh thắng và di tích lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Từ ngày 11-14/6, đoàn đã lao động tình nguyện (dọn vệ sinh và xây hành lang trường học) tại bản Pom Coọng, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Trong 2 ngày cuối tuần 15-16/6, các em học sinh trong đoàn đã được gặp gỡ các thành viên trong các gia đình tại Hà Nội trong chương trình “ở nhà dân” trong hai ngày cuối tuần 15-16/6. 18-19/6, đoàn sẽ tới thăm Vịnh Hạ Long…

Tại buổi tiếp đoàn ngày 15/6, tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến Chủ tịch Hội Việt - Mỹ đã giới thiệu cho đoàn về hợp tác giáo dục Việt - Mỹ. Ông cho biết, hiện nay số lưu học sinh Việt Nam đang học tập ở Mỹ lên đến hơn 33.000 em.

Đại sứ cũng giới thiệu với đoàn về hoạt động của VUFỌi, Hội Việt - Mỹ cũng như công cuộc đổi mới của nền kinh tế Việt Nam. Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến cũng chia sẻ với đoàn đôi nét về lịch sử, văn hóa Việt Nam. Các thành viên trong đoàn còn được trả lời các câu hỏi liên quan đến thách thức, khó khăn của Việt Nam gặp phải trong những năm gần đây, về quan hệ kinh tế Việt - Mỹ…

Trường THPT George School thiết lập quan hệ và trao đổi đoàn với Hội Việt-Mỹ, hàng năm từ năm 1997-2010, và hai năm một lần từ năm 2010 đến nay. Năm nay, trường cử đoàn giáo viên và học sinh vào thăm, tìm hiểu văn hóa, lịch sử, đất nước con người Việt Nam qua chương trình tham quan, lao động tình nguyện kết hợp hỗ trợ nạn nhân da cam, trẻ mồ côi và thực hiện chương trình “ở nhà dân” tại Hà Nội và Mai Châu, Hòa Bình. Trường cũng cung cấp học bổng cho 2 học sinh của Việt Nam tham gia học tại Trường khóa 1998-2000 và 2001-2003.

Các học sinh của trường phải thực hiện các dự án phục vụ cộng đồng trong hoặc ngoài nước để được tốt nghiệp. Bên cạnh Việt Nam, trường đã tổ chức các chuyến đi nước ngoài đến Ấn Độ, Nicaragua, Cuba, Costa Rica, Palestine, Pháp, Nam Phi, Ghana, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Tác giả bài viết: Chí Thanh

Nguồn tin: Báo Giáo dục và Thời đại

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây